Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Cà Mau sẽ tổ chức giải Marathon trên Đường Hồ Chí Minh

Song Vy - 14:55, 22/09/2022

Ngày 21/9, ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh sẽ tổ chức giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022. Đây là giải chạy đầu tiên được tổ chức tại Đất Mũi - vùng đất cuối cùng của Tổ quốc và diễn ra trên Đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 sẽ được tổ chức trên Đường Hồ Chí Minh huyền thoại. (Ảnh minh họa)
Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 sẽ được tổ chức trên Đường Hồ Chí Minh huyền thoại. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 do UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, Sở VHTT&DL tỉnh Cà Mau chủ trì và Công ty Cổ Phần Truyền thông Nexus là đơn vị thực hiện.

Giải Đất Mũi Marathon sẽ được khai mạc tại Cột cờ Hà Nội (Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau)
Giải Đất Mũi Marathon sẽ được khai mạc tại Cột cờ Hà Nội (Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau)

Lấy Mũi Cà Mau - nơi tận cùng phía Nam của Tổ quốc làm điểm xuất phát cũng như đích đến, các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm với vùng đất mang trong mình hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn rất đa dạng và phong phú... hòa quyện với khung cảnh Biển Đông rộng lớn, cụm đảo Hòn Khoai ẩn hiện từ phía xa sẽ tạo nên một hành trình độc đáo.

Giải chạy lần này nhằm tri ân lịch sử với thông điệp “Kết nối Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”. Đường Hồ Chí Minh có điểm cuối nằm ở cột mốc Km 2436 thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển trong hành trình đi qua 28 tỉnh thành phố với chiều dài 3.183 km. Các cung đường của giải chạy được thiết lập trên Đường Hồ Chí Minh các vận động viên nam, nữ sẽ tham gia các cự ly 42 km, 21 km, 10 km và 5 km.

Ngoài ra Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 thuộc Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022", nằm trong chuỗi của nhiều hoạt động nhằm quảng bá du lịch tỉnh Cà Mau và điểm hẹn thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế tham gia, trải nghiệm thú vị, hấp dẫn.

Giải Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9/10/2022 sắp tới.


Tin cùng chuyên mục
Giải bài toán nước sạch nông thôn ở Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc (Bài 2)

Giải bài toán nước sạch nông thôn ở Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc (Bài 2)

Từ nhiều nguyên nhân dẫn dẫn việc đầu tư nhiều công trình nước nhưng không có nước sử dụng, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung xây dựng, hoàn thiện Đề án “Cấp nước sạch nông thôn tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025” với nhiều phương án, giải pháp, cách tổ chức quản lý, vận hành, khai thác công trình nước cụ thể nhằm giải bài toán nước sạch nông thôn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống người dân, nhất là người dân ở khu vực miền núi nông thôn, vùng đồng bào DTTS đang thiếu nước.