Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Hơn 8.500 VĐV tham gia giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang

N.Tâm - H.Diễm - 18:59, 17/07/2022

Ngày 17/7, Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang chính thức được khởi động với hơn 8.500 vận động viên (VĐV) tham gia tranh tài.

Các VĐV chuẩn bị sẵn sàng xuất phát
Các VĐV chuẩn bị sẵn sàng xuất phát

Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2022 là mùa giải thứ 3 được tổ chức, nên nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo VĐV trong nước và quốc tế. Năm nay, giải đón chào sự tham dự của khoảng 8.500 VĐV, thi đấu 6 cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km, 2,4km và 800m, trong đó có 47 VĐV quốc tế đến từ 18 quốc gia.

Đường chạy của giải năm nay được xây dựng hoàn toàn mới so với những mùa giải trước, đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng 1 địa điểm, tạo thành 1 vòng khép kín, không lặp lại. Cung đường đều nằm trên địa bàn Tp. Vị Thanh, đi qua nhiều cánh đồng lúa, rẫy khóm bạt ngàn sẽ mang đến những trải nghiệm đầy ấn tượng cho các VĐV.

Các VĐV sẽ chạy qua nhiều cung đường đẹp của Hậu Giang
Các VĐV sẽ chạy qua nhiều cung đường đẹp của Hậu Giang

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết: Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2022 và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang lần thứ IX, là một sự kiện lễ hội thể thao - văn hóa - du lịch mang đậm dấu ấn đặc trưng vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Không chỉ là ngày hội tôn vinh thể thao tỉnh, tuyển chọn VĐV xuất sắc tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, giải còn góp phần hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe thông qua chạy bộ, quảng bá hình ảnh đất, người Hậu Giang, tiềm năng, lợi thế về văn hóa, du lịch tỉnh.

Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2022 có nhiều VĐV là người nước ngoài
Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2022 có nhiều VĐV là người nước ngoài

Ngoài ra, sự kiện còn lan tỏa thông điệp “Hậu Giang xanh”, hướng đến các hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, chào mừng Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022 của tỉnh và các chuỗi hoạt động hội thảo về công nghiệp - nông nghiệp - đô thị và du lịch… nhằm quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh một Hậu Giang đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, năng động và giàu lòng mến khách.

Các VĐV đạt giải trong giải chạy
Các VĐV đạt giải trong giải chạy

Trước đó, trong khuôn khổ Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang 2022 còn tổ chức thêm 2 cự ly 2,4km và 800m diễn ra vào sáng 16/7, thu hút các VĐV nhí từ 6 - 15 tuổi góp mặt, đã mang đến bầu không khí vui tươi, sôi nổi, giàu cảm xúc.