Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Cà Mau: Tập huấn tuyên truyền hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới tại vùng DTTS

Nguyễn Phạm Thùy Trân - 13:39, 20/03/2024

Ngày 19/3 vừa qua, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Cà Mau, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới cho cán bộ, Nhân dân và Người có uy tín ở các xã, phường, thị trấn vùng có đông đồng bào DTTS đang sinh sống.

Thạc sĩ Tiêu Việt Tiên - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh triển khai chuyên đề
Thạc sĩ Tiêu Việt Tiên - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh triển khai chuyên đề

Tham dự buổi tập huấn có bà Quách Kiều Mai - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; bà Tiêu Việt Tiên - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và 100 đại biểu là Trưởng ấp, Bí thư chi bộ, các chi hội, chi đoàn ấp khóm…, Người có uy tín tham dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được thông tin về các chuyên đề: Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo, lĩnh vực kinh tế, lao động, việc làm; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ; tham gia trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; bảo đảm bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ…; bình đẳng giới trong lĩnh vực văn hóa và thông tin, trong đời sống gia đình, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao năng lực quản lý nhà nước về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.

Thông qua đợt tập huấn nhằm tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng DTTS; phát huy các phong tục, tập quán, truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc bằng nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tế địa phương và vùng đồng bào DTTS.

Các báo cáo viên cũng đã phổ biến nội dung các luật, văn bản quy phạm pháp luật về bình đẳng giới để nâng cao nhận thức trách nhiệm vai trò, vị trí về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng, phổ biến và tuyên truyền, quán triệt chính sách dân tộc trên địa bàn vùng đồng bào DTTS Kế hoạch tập tại 5 xã, phường, thị trấn, xã bãi ngang và xã ven biển và 1 lớp tại tỉnh.

Tin cùng chuyên mục
Đăk Tô (Kon Tum): Đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế vùng DTTS

Đăk Tô (Kon Tum): Đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế vùng DTTS

Huyện Đăk Tô (Kon Tum) có trên 50% dân số là người dân tộc thiểu số (DTTS), với 17 thành phần dân tộc sinh sống. Những năm qua, huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ của Nhà nước dành cho vùng đồng bào DTTS. Qua đó, từng bước rút ngắn khoảng cách giàu và nghèo giữa vùng đồng bào DTTS khó khăn với các vùng nông thôn khác và tạo điều kiện đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của huyện.