Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Cà Mau: Tập huấn, tuyên truyền Tiểu dự án 2 của Dự án 9 trên địa bàn tỉnh năm 2023

Duy Trường - 16:10, 20/06/2023

Ngày 20/6, Ban Dân tộc tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh tổ chức tập huấn tuyên truyền: “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS”.

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 100 đại biểu, là cán bộ phụ trách công tác dân tộc ở cấp xã; các ban, ngành đoàn thể cấp xã; trưởng ấp, dân quân chánh các ấp, các chi hội, đoàn thể, đồng bào DTTS tại địa phương (ưu tiên đối tượng là nữ người DTTS).

Lớp tập huấn tập trung tuyên truyền, giải thích một số nội dung trọng tâm về khái niệm tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, mức độ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, nêu ra những tác hại của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống làm ảnh hưởng đến chất lượng dân số, suy giảm giống nòi, có thể sinh ra những đứa con bị dị dạng hoặc bệnh tật di truyền…

Trong chương trình tập huấn cũng lồng ghép thêm một số nội dung quan trọng khác, như phổ biến các luật: Bình đẳng giới; Hôn nhân và Gia đình; Trẻ em, Phòng, chống bạo lực gia đình, Dân số và Gia đình... góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho người dân vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Cà mau ngày một tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục
Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình thanh niên DTTS lập nghiệp

Yên Bái: Hiệu quả từ mô hình thanh niên DTTS lập nghiệp

Từ phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, nhiều thanh niên người DTTS tỉnh Yên Bái đã thành công với các mô hình sản xuất, kinh doanh, khai thác được tiềm năng , thế mạnh của địa phương , qua đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng miền...