Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Ca sĩ dân tộc Mường Hà Myo ra mắt MV “Ký sự Trường Sa”

Nguyệt Anh - 15:22, 13/06/2022

Ca sỹ Hà Myo vừa ra mắt sản phẩm video ca nhạc (MV) độc đáo “Ký sự Trường Sa” với sự hòa trộn của nhạc EDM (nhạc nhảy điện tử), dân ca của Nam Trung Bộ và rap.

Ca sỹ Hà Myo biểu diễn trong chuyến công tác tại Trường Sa. (Ảnh: NVCC)
Ca sỹ Hà Myo biểu diễn trong chuyến công tác tại Trường Sa. (Ảnh: NVCC)

Ca khúc do nhạc sỹ Đỗ Minh chuyển soạn dựa trên lời thơ Nguyễn Hoài Nam. Ca từ và hình ảnh trong MV ngợi ca vẻ đẹp Trường Sa; ý chí, nghị lực của các chiến sỹ; tình cảm gắn bó giữa các chiến sỹ với người dân đến với đảo; lan tỏa năng lượng và nhiệt huyết cũng như tình yêu với Tổ quốc và biển đảo tới thế hệ trẻ.

Hà Myo cho hay cô quyết tâm thực hiện MV này sau hai lần vinh dự được đến Trường Sa.

Lần gần đây nhất là chuyến đi dài 9 ngày vào tháng Tư, Hà Myo đã biểu diễn các ca khúc “hit” của mình như “Xẩm Hà Nội,” “Xẩm Xuân xanh,” “Xẩm bốn mùa hoa Hà Nội” và nhận được sự yêu mến của rất nhiều chiến sỹ.

“Chuyến đi đã để lại cho Hà Myo cảm xúc mạnh mẽ. Tôi nhận ra sự trẻ trung cũng như tình yêu với âm nhạc truyền thống của các chiến sỹ ngoài đảo. Tôi cũng có những ấn tượng mạnh mẽ với vẻ đẹp của biển đảo Việt Nam và con người nơi đảo xa,” Hà Myo chia sẻ.

Lý giải vì sao lại mang dân ca Nam Trung Bộ vào ca khúc, Hà Myo cho hay, cô luôn mong muốn mang chất liệu âm nhạc dân gian đến với khán giả cả nước. Nhạc hiện đại pha trộn dân gian đã là phong cách, định hướng âm nhạc của cô.

Hai chuyên gia âm nhạc truyền thống là nhạc sỹ Nguyễn Quang Long và nghệ sỹ ưu tú Diệu Hương đã cố vấn, hướng dẫn Hà Myo trong cách luyến láy và phát âm khi hát khúc dân ca này.

Ca sỹ Hà Myo và nhà sản xuất Thế Phương VBK
Ca sỹ Hà Myo và nhà sản xuất Thế Phương VBK

Nhà sản xuất của MV - Thế Phương VBK cho hay, anh đã sử dụng tiếng đàn tranh để khiến cho câu hát dân ca thêm bay bổng mặc dù kết hợp nhạc cụ truyền thống và âm thanh nhạc điện tử không hề dễ dàng.

“Chúng tôi nhận thấy chưa có những MV ca nhạc thật sự trẻ trung của chính người trẻ hát về Trường Sa, chính vì thế Hà Myo và Thế Phương VBL hy vọng MV này là một món quà góp thêm nguồn cảm hứng và động lực lớn cho các chiến sỹ đang canh gác ngoài hải đảo xa xôi,” anh chia sẻ.

Nghe MV  “Ký sự Trường Sa” của Hà Myo:

Tin cùng chuyên mục
“Mimosa vì sao em tới đất này?”

“Mimosa vì sao em tới đất này?”

“Mimosa từ đâu em tới, Mimosa vì sao em tới đất này. Đà Lạt đồi núi trập trùng, Đà Lạt trời mây nước mênh mông…”. Lời bài hát ấy, cứ ngân nga trong tôi mỗi dịp Mimosa nở. Năm nay, mưa thuận gió hòa, nên Mimosa nở đẹp đến nao lòng. Cả Đà Lạt vàng rực, như “Nàng Sơn cước” lộng lẫy trong váy áo vàng, trẻ, đẹp, quyến rũ lạ kỳ.