Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Các địa phương tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn

Nguyệt Anh (T/h) - 00:07, 20/09/2021

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Trung thu năm nay, nhiều địa phương không tổ chức tập trung “Đêm hội Trăng Rằm” như hàng năm mà thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh…

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Phú Xuyên và nhà tài trợ trao quà Trung thu cho 5 em thiếu nhi đại diện đến nhận quà
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Phú Xuyên và nhà tài trợ trao quà Trung thu cho 5 em thiếu nhi đại diện đến nhận quà

Hà Nội: Tặng quà Tết Trung thu cho 2.181 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Tết Trung thu năm nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TP. Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cùng các đơn vị tài trợ đã phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức chương trình tặng quà cho 2.181 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận, huyện và đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại 8 làng, trung tâm trên địa bàn Thành phố.

Tại chương trình “Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn huyện Phú Xuyên” ngày 18/9, Ban Tổ chức đã trao 30 suất hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 130 trẻ em. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Ban Tổ chức chỉ mời 5 em đại diện cho 130 trẻ em đến nhận quà. 125 suất quà còn lại sẽ được Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với các xã trao tận tay các trẻ em.

Trong ngày 19/9, tại Chương trình “Tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn huyện Mỹ Đức”, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội Hoàng Thành Thái cùng nhà tài trợ đã trao tặng cho 135 trẻ em. Trong đó có 30 em nhận kinh phí hỗ trợ, mỗi em 1.000.000 đồng; 100 em nhận quà, mỗi suất 850.000 đồng và 5 em nhận đèn học thông minh, mỗi chiếc 3.000.000 đồng. Tổng kinh phí trao tặng tại chương trình là 130.000.000 đồng.

Trước đó, ngày 16/9, Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em là con lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông. Do tình hình dịch bệnh nên166 suất quà trị giá 100 triệu đồng được chuyển tới Phòng LĐTB&XH quận Hà Đông để phối hợp với các phường gửi tới các em.

Dịp này, Sở LĐTB&XH TP. Hà Nội đã tổ chức 4 đoàn đi tặng quà cho trẻ em đang sinh sống tại 8 cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Sở trên địa bàn TP. Hà Nội. Đó là, Làng trẻ em Birla, Làng trẻ em SOS, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, Trung tâm Bảo trợ xã hội III, Trung tâm Bảo trợ xã hội IV, Trung tâm Phục hồi chức năng Việt - Hàn, Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật và Cơ sở cai nghiện ma túy số 2. Tại mỗi Làng, Trung tâm, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi thân tình, chúc các em luôn mạnh khỏe và tặng quà trị giá 3.000.000 đồng.

TP. Hồ Chí Minh: Tặng quà Tết Trung thu cho hơn 2.000 trẻ em khó khăn

Tết Trung thu năm nay, các em thiếu nhi ở TP. Hồ Chí Minh và cả nước đón Tết trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19
Tết Trung thu năm nay, các em thiếu nhi ở TP. Hồ Chí Minh và cả nước đón Tết trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19

Ngày 19/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh cùng Thành đoàn và Sở LĐTB&XH TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2021 nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi là con công nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu với tổng kinh phí hơn 634 triệu đồng trích từ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố.

Cụ thể, các đơn vị phối hợp trao quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm sữa, bánh, kẹo, nhu yếu phẩm...) cho hơn 1.000 thiếu nhi là con em công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại các khu lưu trú.

Đồng thời, đơn vị cũng trao quà cho hơn 1.100 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại 7 cơ sở trợ giúp xã hội công lập trực thuộc Sở LĐTB&XH gồm: Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (TP. Thủ Đức), Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (TP. Thủ Đức), Làng thiếu niên Thủ Đức (TP. Thủ Đức), Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (Q.Gò Vấp), Làng trẻ em SOS Gò Vấp (Q.Gò Vấp), Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP. Hồ Chí Minh (Q.Gò Vấp), Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (Q. Bình Thạnh).

Trước đó, chiều 15/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm và tặng 2.000 phần quà Trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng TP, Bệnh viện Dã chiến thu dung số 4 và số 11.

Đắk Lắk: Tặng quà Trung thu cho thiếu nhi mắc COVID-19, thiếu nhi trong khu cách ly, phong tỏa

Vừa qua, Hội đồng Đội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Nhà Văn hoá Thanh thiếu nhi tỉnh đã tặng 200 phần quà Trung thu cho thiếu nhi mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Đắk Lắk, thiếu nhi đang cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (TP. Buôn Ma Thuột) và khu phong tỏa xã Cư Né, huyện Krông Búk; thiếu nhi buôn Pưk Prong (xã Ea Ning, huyện Cư Kuin). 

Cán bộ nhân viên công tác tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Đắk Lắk trực tiếp đến từng phòng để tặng quà trung thu cho thiếu nhi.
Cán bộ nhân viên công tác tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Đắk Lắk trực tiếp đến từng phòng để tặng quà Trung thu cho thiếu nhi.

Trước đó, chiều ngày 16/9/2021, Hội đồng Đội huyện Čư M'gar cũng đã tổ chức đi thăm và trao tặng 76 suất quà Trung thu cho các em thiếu nhi trong khu vực phong tỏa ở thôn Tiến Thịnh và khu cách ly tập trung của xã tại Trường Tiểu học Quang Trung. Các suất quà gồm có bánh, sữa, vở viết và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác trị giá 150.000 đồng/suất. Qua đó đã kịp thời chia sẻ khó khăn, giúp các em thiếu nhi trong khu vực phong tỏa, khu cách ly y tế có một mùa Tết Trung thu bổ ích, ý nghĩa.

Theo kế hoạch, Trung thu năm nay Hội đồng Đội huyện Čư M'gar sẽ phối hợp với các đơn vị trao tặng khoảng 1.000 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, trong đó ưu tiên cho các xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tin cùng chuyên mục
Đất thiêng Quảng Trị

Đất thiêng Quảng Trị

Hiếm có nơi nào như Quảng Trị, hòa bình được nói nhiều, nhắc nhiều đến như vậy. Ở vùng đất thiêng này, những câu chuyện của chiến tranh đã làm nên giá trị hòa bình. Những câu chuyện về sự hồi sinh, cũng đã góp phần tôn lên giá trị của hòa bình.