Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Cần Thơ: Tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 8/9

N. Tâm -H.Diễm - 10:03, 25/08/2021

Tối 24/8, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vừa ký quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn thành phố theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến 0h ngày 8/9.

Cần Thơ khẩn trương thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh, sớm đưa người dân về cuộc sống bình thường mới
Cần Thơ khẩn trương thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh, sớm đưa người dân về cuộc sống bình thường mới

Trong đợt kéo dài giãn cách này, Cần Thơ yêu cầu mỗi hộ gia đình chỉ cử một người ra khỏi nơi ở để mua, nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu từ 8h đến 17h hàng ngày và không quá 2 ngày/tuần; đồng thời phải xuất trình các văn bản, giấy tờ như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu; phiếu mua, nhận hàng hóa hoặc giấy mua, nhận lương thực, thực phẩm thiết yếu do UBND xã, phường cấp.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị Nhà nước và người lao động làm việc ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh,.. chỉ được di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại trong khoảng thời gian từ 6h đến 8h; buổi chiều từ 17h đến 19h; đồng thời, phải xuất trình các văn bản, giấy tờ như thẻ công chức, viên chức, thẻ ngành, giấy đi đường.

Các quy định nói trên không áp dụng cho trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, tang lễ, tham gia chống dịch; người đi tiêm vắc xin… Người vận chuyển hàng hóa với mục đích từ thiện cho các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa; cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn cho doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí đang tác nghiệp liên quan công tác phòng, chống dịch…

Học sinh các tỉnh, thành khác cũng được tạo điều kiện học tập tại các trường của TP. Cần Thơ
Học sinh các tỉnh, thành khác cũng được tạo điều kiện học tập tại các trường của TP. Cần Thơ

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ đã chốt thời gian bắt đầu năm học 2021 - 2022. Theo đó, khai giảng năm học mới ngày 5/9 theo hình thức trực tuyến. Bậc mầm non, tiểu học sẽ nhập học từ ngày 20/9; lớp 9 và 12, học từ 6/9, các khối lớp còn lại từ 13/9; giáo dục thường xuyên từ ngày 20/9.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cũng sẽ tạo điều kiện để các đối tượng là trẻ em mầm non, học sinh, học viên ở các tỉnh, thành khác đang cư trú tại TP. Cần Thơ không thể quay lại trường trong thời gian giãn cách xã hội, có nguyện vọng vào học tập tại các cơ sở giáo dục nơi đang cư trú thì các trường sẽ tạo điều kiện để các em được học tập năm học 2021 - 2022 theo hướng dẫn của Sở.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Ủy ban Dân tộc công bố Quyết định về công tác cán bộ

Chiều 21/5, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ cho công chức, viên chức quản lý thuộc Ủy ban Dân tộc. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Nông Thị Hà; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.