Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nhịp cầu nhân ái

Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa trao quà cho học sinh vùng cao

Quỳnh Trâm - 06:20, 24/11/2023

Vừa qua, Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa).

Tham dự buổi trao quà có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh; Đảng ủy, HĐND, UBND huyện Bá Thước cùng hơn 50 cán bộ, phóng viên trực thuộc Báo Thanh Hóa và các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh Thanh Hóa.

Các đại biểu trao tặng xe đạp cho các em học sinh
Các đại biểu trao tặng xe đạp cho các em học sinh

Ông Lò Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đã thông tin với đoàn cán bộ, phóng viên về tình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn như sau: Trong tháng 10/2023, tổng diện tích thu hoạch vụ mùa 3.150,3 ha, đạt 64,8% diện tích; tổng diện tích gieo trồng vụ đông được 532,8 ha, đạt 32,3% kế hoạch. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ rừng; đến nay, toàn huyện trồng rừng tập trung được 485,9 ha, 185.000 cây phân tán, tổ chức thâm canh 1.590 ha rừng luồng.

Các em học sinh đến nhận xe đạp, quà của Chi hội báo chí trao tặng
Các em học sinh đến nhận xe đạp, quà của Chi hội báo chí trao tặng

Đến hết tháng 10/2023, tổng huy động vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt hơn 1,6 nghìn tỷ đồng; tổng dư nợ ước đạt hơn 1,9 nghìn đồng. Đến hết tháng 10, thu ngân sách nhà nước ước đạt gần 50 tỷ đồng; chi ngân sách ước thực hiện gần 610 tỷ đồng; thành lập mới 20 doanh nghiệp, 4 hợp tác xã…

Trao tặng vở cho các trường học trên địa bàn huyện Bá Thước
Trao tặng vở cho các trường học trên địa bàn huyện Bá Thước

Tại chương trình, đại diện Chi hội báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh Thanh Hóa trao 25 chiếc xe đạp trị giá 50 triệu đồng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, đoàn cũng đã trao 1.000 cuốn vở cho các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Bá Thước.

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Thư ký Chi hội Báo chí Trung ương phát biểu tại buổi trao quà
Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn - Thư ký Chi hội Báo chí Trung ương phát biểu tại buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban Kiểm tra chi ủy, Thư ký Chi hội báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa cho biết: Trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn, cán bộ, phóng viên các cơ quan báo chí đã nhận được sự giúp đỡ rât nhiều các cơ quan, ban ngành tại tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Bá Thước nói riêng. Với mục tiêu đồng hành cùng sự phát triển của huyện, nhất là trong lĩnh vực du lịch, ông Tuấn mong muốn trong thời gian tới, sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa từ các cơ quan trong huyện.

Chủ tịch UBND huyện Bá Thước Ngọ Đình Hải phát biểu cảm ơn Chi hội Nhà báo các cơ quan Báo chí trung ương
Chủ tịch UBND huyện Bá Thước Ngọ Đình Hải phát biểu cảm ơn Chi hội Nhà báo các cơ quan Báo chí trung ương

Thay mặt lãnh đạo huyên Bá Thước, ông Ngọ Văn Hải - Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn tới hoạt động của chi hội các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh Thanh Hóa. Ông Hải khẳng định, trong quá trình phát triển của huyện, đã luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan báo chí, nhất là trong thời điểm hiện nay, khi huyện đang tập trung đẩy mạnh hoạt động du lịch cộng đồng trên địa bàn.

Các em học sinh nhận xe đạp, quà của Chi hội báo chí trao tặng
Các em học sinh nhận xe đạp, quà của Chi hội báo chí trao tặng

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn chi hội các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa đã cùng đại diện UBND huyện Bá Thước đi thăm, tìm hiểu một số mô hình phát triển du lịch điểm trên địa bàn huyện huyện.

Tin cùng chuyên mục
Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chương trình quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong suốt hành trình hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể lãnh đạo và cán bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, hỗ trợ thiết thực cho người nghèo ổn định cuộc sống để nỗ lực vươn lên, nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, lan tỏa các giá trị nhân văn của Vietcombank.