Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Chương trình Tết Nhân ái - Xuân Giáp Thìn tại Bình Định

Thành Nhân - 07:32, 20/01/2024

Ngày 19/1/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình Tết Nhân ái - Xuân Giáp Thìn tại thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh (Bình Định).

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình tham dự Chương trình.

Năm nay, Tết Nhân ái được triển khai gần 30 tỉnh, thành trong cả nước; đối tượng được ưu tiên hưởng lợi thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Các tỉnh, thành phố đều có sáng kiến tổ chức Tết cho người dân, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm nên một cái Tết ấm áp, an lành cho toàn dân.

Tại huyện Vân Canh, Chương trình thu hút hơn 500 người thuộc hộ cận nghèo, hộ có người bị nhiễm chất độc da cam, gia đình chính sách và các hộ dễ bị tổn thương khác tham dự. Tại chương trình, người dân được tặng phiếu đi “Chợ 0 đồng”; khám, tư vấn bệnh, cấp thuốc và tư vấn pháp luật miễn phí; tham gia chụp ảnh miễn phí và các hoạt động văn hóa, thể thao, trò chơi dân gian…

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Canh
Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Canh

Phát biểu tại Chương trình, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh Bình Định trong phát triển kinh tế cũng như công tác chăm lo cho người nghèo. Năm 2023, Bình Định đã hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,3%. Tỉnh trích ngân sách xây dựng nhà cho các hộ nghèo, có chính sách tặng mỗi buôn làng một bộ cồng chiêng góp phần gìn giữ và phát huy văn hóa của đồng bào DTTS trên địa bàn.

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh sáng kiến của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định và Hội Chữ thập đỏ huyện Vân Canh đã nỗ lực tổ chức Tết Nhân ái, “Chợ 0 đồng” cho bà con. “Tôi mong rằng những hoạt động tương tự cùng với những sáng kiến khác được triển khai nhiều hơn trong cả tỉnh, để bà con nghèo có được cái Tết đầm ấm”, ông Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình thăm qua các gian hàng “Chợ 0 đồng”
Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình thăm quan các gian hàng “Chợ 0 đồng”

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình chúc Nhân dân huyện Vân Canh nói riêng, Nhân dân tỉnh Bình Định nói chung đón Tết ấm áp, sum vầy bên cạnh gia đình, người thân, bảo đảm an toàn, chấp hành pháp luật của Nhà nước, không tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia. Sau Tết, người dân tiếp tục tham gia tích cực vào lao động sản xuất để cải thiện cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương.

Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trao 500 suất quà tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vân Canh.

Trước đó, đoàn đã đến thăm và trao tặng 30 phần quà cho hộ nghèo gia đình chính sách khó khăn tại xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh.