Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà thăm và tặng quà Tết đồng bào tại tỉnh Lai Châu

Tào Đạt - Văn Hoa - 23:37, 07/01/2024

Ngày 7/1, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho Người có uy tín, hộ gia đình DTTS nghèo, gia đình chính sách tại 2 huyện Tân Uyên, Phong Thổ của tỉnh Lai Châu; đồng thời đến thăm chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng Dào San (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu).

Đoàn công tác tặng quà cho Người có uy tín tại xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên)
Đoàn công tác tặng quà cho Người có uy tín tại xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên)

Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu Tống Thanh Hải; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Phong Thổ, Tân Uyên; lãnh đạo và chuyên viên các vụ thuộc UBDT...

Tại xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên) và xã Bản Lang và Dào San (huyện Phong Thổ), đại diện lãnh đạo UBND hai huyện đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn năm 2023 vừa qua; những khó khăn mà hai địa phương đang gặp phải.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT trao quà cho hộ nghèo tại xã Dào San (huyện Phong Thổ)
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà trao quà cho hộ nghèo tại xã Dào San (huyện Phong Thổ)

Dịp này, Đoàn công tác đã tặng 50 suất quà cho hộ gia đình DTTS nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Trung Đồng và thị trấn Tân Uyên; 80 suất quà cho Người có uy tín của huyện Tân Uyên. Tại xã Bản Lang và Dào San (huyện Phong Thổ), Đoàn công tác đã trao 171 suất quà cho Người có uy tín trên địa bàn huyện; 50 suất quà cho hộ gia đình DTTS nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Bản Lang và Dào San.

Lãnh đạo Vụ Công tác Dân tộc địa phương (UBDT) và lãnh đạo huyện Tân Uyên trao quà cho người có uy tín và hộ nghèo
Lãnh đạo Vụ Công tác Dân tộc địa phương (UBDT) và lãnh đạo huyện Tân Uyên trao quà cho người có uy tín và hộ nghèo

Tại các điểm trao quà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà đã ân cần thăm hỏi, gửi những lời chúc tốt đẹp, lời chúc mừng năm mới tới Người có uy tín, hộ gia đình đồng bào DTTS, gia đình chính sách.

 Đoàn công tác của UBDT đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Công trình Nhà bia ghi tên liệt sĩ khu vực Dào San
Đoàn công tác của UBDT đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên liệt sĩ khu vực Dào San

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà mong muốn thời gian tới, Người có uy tín, hộ gia đình DTTS nghèo, gia đình chính sách tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động. Nỗ vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Qua đó, góp phần xây dựng Tân Uyên, Phong Thổ nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung phát triển giàu đẹp, bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

(Tin lãnh đạo Ủy ban) Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đến thăm và tặng quà Tết tại tỉnh Lai Châu 2
Đoàn công tác tặng quà tại Đồn Biên phòng Dào San, huyện Phong Thổ.

Trong chương trình chuyến công tác, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà và Đoàn công tác của UBDT đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Công trình nhà bia ghi tên liệt sĩ khu vực Dào San. Việc làm này khẳng định đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ  Tổ quốc.

Đến thăm và chúc Tết tại Đồn Biên phòng Dào San, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà cũng gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sĩ và gia đình hiện đang công tác tại đây.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà đã trao đổi với lãnh đạo huyện Tân Uyên nhiều giải pháp để tiếp tục phát triển kinh tế địa phương và nâng cao đời sống cho bà con
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà thăm một số mô hình sản xuất hiệu quả tại huyện Tân Uyên
Tin cùng chuyên mục