Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến với chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến"

L.A (t/h) - 14:30, 11/03/2022

Với chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến", Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 515/QĐ-BVHTTDL ngày 10/3/2022 về việc tổ chức Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022.


Cuộc thi có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến
Cuộc thi có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến

Cuộc thi nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần chấn hưng văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.

Thông qua Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Với chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến", Cuộc thi được tổ chức dành cho người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam và người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài (từ 06 tuổi trở lên) chia làm 03 nhóm đối tượng cụ thể. Thí sinh có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể.

Các thí sinh dự thi bằng cách xây dựng video giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân.

Các bài dự thi hợp lệ sẽ được đăng tải trên Chuyên mục "Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022" tại Kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt" (Kênh do Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý) để tính điểm bình chọn công khai (Bình chọn trực tuyến dựa trên lượt Xem và lượt Yêu thích). Tổng điểm bài dự thi được tính trên điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban Giám khảo sẽ làm căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

Lễ phát động Cuộc thi được tổ chức vào tháng 3 - 4/2022 tại Thành phố Hà Nội dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến (livestream).

Việc tổ chức Cuộc thi phải được chuẩn bị chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng Kế hoạch đề ra./.

Tin cùng chuyên mục