Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Cứu sống 3 học sinh miền núi Nghệ An ăn lá ngón

T.Hải - 12:32, 03/03/2022

Ba học sinh người Mông tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) ăn lá ngón tự tử vừa được Bệnh xá Quân dân y Đoàn Kinh tế quốc phòng 4 cứu sống kịp thời.

Các bác sĩ Bệnh xã Quân dân y Đoàn Kinh tế quốc phòng 4 cấp cứu kịp thời cho các em
Các bác sĩ Bệnh xá Quân dân y Đoàn Kinh tế quốc phòng 4 cấp cứu kịp thời cho các em

Sáng 3/3, trao đổi với Báo Dân tộc và Phát triển, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn Phan Văn Thiết xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 3 học sinh người dân tộc Mông ăn lá ngón tự tử, nhưng may mắn là đã được cấp cứu kịp thời và qua cơn nguy kịch.

Ba học sinh đó là X.Y.L, sinh năm 2009; X.Y.R, sinh năm 2009 (cùng trú ở bản Na Cáng); M.Y.R, sinh năm 2009, trú ở bản Kẻo Bắc xã Na Ngoi bị ngộ độc lá ngón. “Có 3 em ăn lá ngón, trong đó có 2 em bị bố mẹ nạt, 1 em theo bạn rủ rê. Ngay khi phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa học sinh ra Bệnh xã Quân dân y Đoàn Kinh tế quốc phòng 4 cấp cứu kịp thời. 3 học sinh này hiện đang theo học tại Trường PTDT bán trú THCS Na Ngoi huyện Kỳ Sơn”, ông Thiết cho biết.

Các học sinh hiện đã qua cơn nguy kịch
Các học sinh hiện đã qua cơn nguy kịch

Theo thông tin chúng tôi có được, thời điểm tiếp nhận, các em đã rơi vào tình trạng lơ mơ, bất tỉnh, mạch đập nhanh nhưng nhỏ và khó bắt, huyết áp khó đo, tính mạng nguy kịch.

Để cứu sống các học sinh, y bác sỹ Bệnh xá đã cấp cứu rửa ruột, dùng các biện pháp trợ tim, trợ sức và truyền dịch giải độc. Bác sỹ Nguyễn Quang Minh cho hay: Trong 3 học sinh thì có 2 em nhiễm độc nặng và 1 em nhẹ hơn. Rất may là các em được phát hiện và cấp cứu kịp thời.

Hiện tại, sức khỏe 3 học sinh đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được các y, bác sĩ theo dõi, điều trị.

Tin cùng chuyên mục
Sắc mới trên vùng tái định cư ở Thanh Chương

Sắc mới trên vùng tái định cư ở Thanh Chương

Nhường đất cho công trình thủy điện Bản Vẽ, hàng ngàn hộ đồng bào Thái, Khơ Mú đã di dời từ huyện Tương Dương về định cư ở vùng đất mới Thanh Chương (Nghệ An). 18 năm trên vùng đất mới, dẫu vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên nhìn vào kết quả thực hiện Quyết tâm thư Đại hội đại biểu DTTS lần thứ III của huyện cho thấy, giai đoạn 2019-2024, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân mỗi năm 5%, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2024 tăng gần gấp đôi so với năm 2019...