Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng năm 2022

T.Hợp - 10:05, 30/06/2022

Hội đồng tuyển sinh, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa thông báo ngưỡng yêu cầu đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy của Trường năm 2022 theo phương thức Xét tuyển tài năng đợt 1.

Một góc khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST
Một góc khuôn viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Theo Đề án tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm nay trường tuyển 7.990 chỉ tiêu cho 3 phương thức: Xét tuyển tài năng; xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy.

Trong đó, đối với phương thức xét tuyển tài năng gồm các đối tượng: Xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT; xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB; xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Phương thức này, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển 20% chỉ tiêu.

Với những thí sinh đã đạt điều kiện đủ, nếu muốn đạt điều kiện cần để trúng tuyển những ngành đã đăng ký bằng phương thức xét tuyển tài năng thì phải đỗ tốt nghiệp THPT và đặt nguyện vọng đã trúng tuyển ở vị trí cao nhất khi đăng ký lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Chi tiết điểm xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2022 theo phương thức xét tuyển tài năng đợt 1 như sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng năm 2022 1
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng năm 2022 2
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng năm 2022 3
Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển tài năng năm 2022 4
Tin cùng chuyên mục