Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Đắk Lắk: 2 ngày 4 trẻ tử vong do đuối nước

Hoàng Thùy - 06:44, 21/05/2024

Thời gian vừa qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước đến các thôn, buôn và người dân trên địa bàn, song tai nạn đuối nước vẫn liên tiếp xảy ra.

Ngày 20/5, ông Đinh Xuân Hùng - Chủ tịch UBND xã Ea Tir, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước, khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Cụ thể, chiều 19/5, 2 cháu nhỏ gồm M.T.Q. (5 tuổi) và H.T.N.T. (6 tuổi), cùng trú xã Ea Tir, tử vong tại ao chứa nước phục vụ sản xuất của người dân trên địa bàn xã.

Ông Đinh Xuân Hùng cho biết: Xung quanh ao người dân đã rào chắn, nhưng các cháu chui qua rào xuống ao tắm và không may bị đuối nước. Hoàn cảnh gia đình của hai cháu đều thuộc diện khó khăn. Chính quyền địa phương đã báo cáo UBND huyện để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân theo quy định. Đồng thời, đến nhà thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho gia đình tổ chức mai táng cho các nạn nhân.

Hồ Ea Kao, Tp. Buôn Ma Thuột - nơi 2 cháu nhỏ tử vong do đuối nước ngày 18/5
Hồ Ea Kao, Tp. Buôn Ma Thuột - nơi 2 cháu nhỏ tử vong do đuối nước ngày 18/5

Trước đó, trưa 18/5, tại địa bàn xã Ea Kao, Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong, là H.T.H. (13 tuổi) và H.Z.H. (10 tuổi), cùng trú buôn H’Đơk, xã Ea Kao.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk xảy ra 2 vụ tai nạn đuối nước, khiến 4 cháu nhỏ tử vong.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Đỗ Tường Hiệp, tai nạn đuối nước ở trẻ em đang được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhiều vụ tai nạn đuối nước ở trẻ xảy ra khiến các gia đình nạn nhân, cộng đồng và xã hội thương tâm, đau xót.

Nhằm giảm thiểu tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước ở học sinh, ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các ngành chức năng quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất về dạy và học bơi trong trường học. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được hơn 50 bể bơi tại các cơ sở giáo dục. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk sẽ chỉ đạo các trường học nâng tỷ lệ học sinh biết bơi, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống đuối nước. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều cuộc thi của môn bơi lội, lồng ghép dạy bơi thông qua các hoạt động giáo dục và truyền thông nâng cao ý thức của học sinh về phòng, chống đuối nước.

Thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tiếp tục đầu tư xây dựng thêm các bể bơi, khuyến khích xã hội hóa; bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước cho đội ngũ giáo viên; tiếp tục phối hợp với các cá nhân, tổ chức, kể cả các tổ chức phi chính phủ tổ chức các lớp dạy bơi cho giáo viên và học sinh các cấp.

Tin cùng chuyên mục
"Ngày hội Gia đình Việt Nam" tôn vinh giá trị truyền thống gia đình

"Ngày hội Gia đình Việt Nam" tôn vinh giá trị truyền thống gia đình

Từ ngày 25 đến 29/6, Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Hải Phòng với sự tham gia của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Sơn La, Thanh Hóa, Bình Định, Đắk Lắk, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu.