Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Đắk Lắk: Bắt đối tượng hoạt động tín dụng đen, tấn công người thi hành công vụ

Lê Hường - 13:03, 03/03/2024

Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giạm Võ Tấn Tùng (SN 1976), trú thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) về hành vi chuyên hoạt động tín dụng đen. Không những vậy, Tùng có hành động còn tấn công lực lượng Công an.

Đối tượng Võ Tấn Tùng tại cơ quan điều tra
Đối tượng Võ Tấn Tùng tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2020 đến tháng 1/2024, đối tượng Tùng đã cho 71 người dân trên địa bàn huyện Krông Pắk vay tiền với lãi suất cao. Tổng số tiền Tùng đã cho vay khoảng hơn 9,8 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 920 triệu đồng.

Đến ngày 29/1/2024, trong khi 1 Tổ Công tác của Công an huyện Krông Pắk tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, đối tượng Tùng đã bất ngờ dùng 1 con dao Thái Lan đâm vào Tổ Công tác khi đang khám xét. Ngay lúc đó, Tổ Công tác đã khống chế đối tượng, thu nhiều tiền mặt và tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối tượng Tùng còn khai nhận do không làm chủ được cảm xúc nên tấn công Tổ Công tác và cảm thấy ăn năn hối hận về hành vi của mình.

Hiện, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố đối tượng Tùng về 2 tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và “Cố ý gây thương tích”. Đồng thời, tiếp tục mở rộng vụ án để xử lý nghiêm đối tượng Tùng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục
Viết từ nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc: Bảo vệ vững chắc vùng “phên giậu” (Bài 1)

Viết từ nơi địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc: Bảo vệ vững chắc vùng “phên giậu” (Bài 1)

Mới đây, có dịp rong ruổi trên tuyến biên giới Cao Bằng, vùng đất biên cương địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc. Đi trên những cung đường ngắm nhìn bức tranh đồi núi trập trùng, những bản làng với những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, trường học kiên cố, chứng kiến về sự thay đổi trong đời sống kinh tế, tinh thần của Nhân dân ở các bản làng vùng cao... chúng tôi càng cảm nhận nhiều hơn về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi, sự chung tay, góp sức của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng để đồng bào an tâm bám bản, bám làng xây dựng cuộc sống, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới quốc gia.