Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Đắk Lắk: Bắt đối tượng tham ô, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hoàng Thùy - 15:50, 29/04/2022

Ngày 29/4, Công an Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở của đối tượng Lê Văn Hùng (34 tuổi) trú thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra hành vi “Tham ô tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đối tượng Lê Văn Hùng nghe Công an đọc lệnh bắt
Đối tượng Lê Văn Hùng nghe Công an đọc lệnh bắt

Hùng là nhân viên kinh doanh bán sản phẩm phân bón của Công ty Cổ phần Ứng dụng Công nghệ sinh học An Thái, có trụ sở tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, Tp. Buôn Ma Thuột.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 1/11/2018, Hùng được Công ty giao phụ trách bán hàng, phát triển khách hàng mới và thu hồi công nợ ở các huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, gồm huyện M’Đrắk, Ea Kar, Krông Pắk và một phần huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk…

Từ tháng 2/2019 - 10/2020, Hùng đã thu tiền công nợ của nhiều khách hàng mua phân bón, nhưng chỉ nộp một phần, hoặc không nộp về Công ty và báo khách hàng vẫn còn công nợ. Từ việc làm đó, Hùng đã chiếm đoạt số tiền hơn 260 triệu đồng.

Không những vậy, Hùng còn dùng thủ đoạn gian dối, lập khống nhiều bộ hồ sơ khách mua phân bón rồi chuyển về cho Công ty và được Công ty xuất kho giao phân bón. Sau khi nhận được hàng, Hùng mang bán lấy hơn 160 triệu đồng. Toàn bộ số tiền tham ô, lừa đảo có được Hùng đều tiêu xài cá nhân.

Khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Hiện vụ việc đang được Công an Tp. Buôn Ma Thuột tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục
An Giang: Xét xử Nhóm đối tượng mở hàng trăm tài khoản ngân hàng lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

An Giang: Xét xử Nhóm đối tượng mở hàng trăm tài khoản ngân hàng lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Sáng 6/6, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Bùi Thị Thu Lan (sinh năm 1990, trú tại TP. Hồ Chí Minh), Huỳnh Vũ Bằng (sinh năm 1978, trú tại tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Trọng Trung (sinh năm 1995, trú tại tỉnh Bến Tre), cùng về tội “Rửa tiền”