Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Đắk Lắk: Gần 700 suất quà Trung thu tặng các cháu thiếu nhi khu vực biên giới

Lê Hường - Ngọc Lân - 20:33, 28/09/2023

Trong hai ngày 27 và 28/9, các đơn vị trong Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động Tết Trung thu vui tươi, rộn ràng, ấm áp, với mong muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 4 xã biên giới của tỉnh.

Đại diện Đồn Biên phòng Yok M’bre tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Ea Bung (huyện Ea Súp)
Đại diện Đồn Biên phòng Yok M’bre tặng quà cho các em thiếu nhi tại xã Ea Bung (huyện Ea Súp)

Tại xã Ea Bung (huyện Ea Súp), Đồn Biên phòng Yok M’bre phối hợp với chính quyền địa phương và Nhóm thiện nguyện Đại Nhật (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức trao 210 suất quà, mỗi suất quà gồm đèn lồng, bánh Trung thu, trị giá khoảng 150 nghìn đồng cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”. Tổng giá trị hơn 30 triệu đồng.

Tại buôn Drang Phốk, xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Văn phòng Huyện ủy Buôn Đôn, Vườn Quốc gia Yok Đôn, Trung tâm Chính trị huyện Buôn Đôn tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu với chủ đề “Mừng Tết Trung thu” gồm các hoạt động như đố vui, kể chuyện cổ tích chị Hằng, chú Cuội, các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, văn nghệ; trao tặng 210 suất quà gồm đèn lồng, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tổng giá trị chương trình khoảng 19 triệu đồng.

Chương trình “Vui hội Trăng rằm” tại Buôn Ea Mar (xã Krông Na)
Chương trình “Vui hội Trăng rằm” tại Buôn Ea Mar (xã Krông Na)

Cũng nhân dịp này, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk phối hợp với các đơn vị trong Cụm kết nghĩa với Buôn Ea Mar (xã Krông Na), Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, Nhóm Từ thiện Từ Tâm tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Múa lân, phá cỗ trăng rằm, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, tặng 270 suất quà cho các cháu thiếu nhi. Tổng giá trị khoảng 27 triệu đồng. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền pháp luật, Luật Biên phòng Việt Nam cho Nhân dân qua hệ thống loa tuyên truyền di động.

Tin cùng chuyên mục
Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

Huyện biên giới Mèo Vạc quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

An sinh xã hội là một trong những chính sách cơ bản, hướng đến mục tiêu phát triển con người. Xác định được điều đó, thời gian qua huyện Mèo Vạc (Hà Giang) luôn quan tâm triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giúp người nghèo, đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội có điều kiện được chăm sóc tốt hơn.