Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Đắk Lắk: Khánh thành bệnh viện ngoài công lập theo mô hình Viện -Trường đầu tiên tại Tây Nguyên

Hoàng Thùy - 15:38, 16/02/2022

Ngày 16/2, tại Trường Đại học Buôn Ma Thuột, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ khánh thành Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột với quy mô ban đầu 200 giường bệnh.

Cắt băng khánh thành Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột
Cắt băng khánh thành Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột

Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột trực thuộc Trường Đại học Buôn Ma Thuột, là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên tại khu vực Tây Nguyên được đầu tư và phát triển theo mô hình Viện - Trường, kết hợp giữa Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Khám chữa bệnh. Cả ba hoạt động này sẽ hỗ trợ nguồn lực cho nhau, tạo nên một hệ sinh thái gắn kết chặt chẽ. Bệnh viện hoạt động với các chuyên khoa trọng điểm như: Ngoại tổng quát, ngoại thần kinh, phụ sản, tim mạch can thiệp, chẩn đoán hình ảnh, tầm soát và điều trị ung thư...

Bác sĩ chuyên khoa II Võ Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột cho biết: Sự ra đời của Bệnh viện không những giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên mà với đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thăm khám hài lòng và tiện nghi nhất. Từ đây, người dân Tp. Buôn Ma Thuột và khu vực Tây Nguyên sẽ hạn chế phải di chuyển lên TP. Hồ Chí Minh để thực hiện các can thiệp về tim mạch, ngoại khoa hay điều trị hiếm muộn.

Giám đốc bệnh viện Võ Minh Thành giới thiệu về bệnh viện
Giám đốc bệnh viện Võ Minh Thành giới thiệu về bệnh viện

Phát biểu tại buổi lễ, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk bày tỏ mong muốn Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục được kiện toàn, phát triển hơn nữa theo hướng tiên tiến và bền vững, từng bước tạo dựng được một môi trường làm việc, điều kiện nghiên cứu, học tập, đào tạo thuận lợi cho cán bộ và y bác sĩ, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên. Đồng thời, tích cực tham gia chia sẻ với ngành Y tế tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục
Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Với sự hỗ trợ của bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các cơ sở y tế tuyến huyện ở vùng sâu, vùng xa tại Lào Cai đã triển khai được nhiều kỹ thuật, trong đó có cấp cứu ngừng tuần hoàn, mang lại chất lượng điều trị, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.