Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Đắk Lắk: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Lê Hường - Ngọc Lân - 04:07, 29/06/2023

Trong 2 ngày 27 và 28/6, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk động viên, tặng quà cháu Lê Cao Mộc Trà bị bệnh tim bẩm sinh
Đại tá Đỗ Quang Thấm - Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Lắk động viên, tặng quà cháu Lê Cao Mộc Trà bị bệnh tim bẩm sinh

Tại xã Ea Bung (huyện Ea Súp), Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê phối hợp với Hội Phụ nữ xã Ea Bung tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Theo đó, hai đơn vị đã nhận đỡ đầu 2 cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm cháu Nguyễn Gia Hân (sinh năm 2013) và cháu Nguyễn Huỳnh Liên (sinh năm 2012), hai cháu đều có hoàn cảnh mồ côi cha, mẹ phải đi làm thuê xa nhà, thường xuyên đau ốm, các cháu cùng với các anh chị em sống cùng với bà ngoại thuộc diện hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho 2 cháu, các đơn vị còn hỗ trợ 500.000 đồng, mỗi cháu, mỗi quý. Đây là nguồn kinh phí do cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và các hội viên Hội Phụ nữ xã Ea Bung hỗ trợ.

Thiếu tá Trần Thông, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê cho biết: Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, đơn vị còn triển khai nhiều chương trình, mô hình như nhận phụng dưỡng 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhận nuôi dưỡng 1 em học sinh trong mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”; nhận đỡ đầu 3 em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Đồng thời, phân công 16 đảng viên phụ trách 72 hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ea Bung. Qua đó, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, cũng như kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với bà con Nhân dân biên giới, giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và Hội Phụ nữ xã Ea Bung nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Gia Hân
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê và Hội Phụ nữ xã Ea Bung nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Gia Hân

Dịp này, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, động viên và tặng quà các gia đình quân nhân có con bị bệnh hiểm nghèo, thường xuyên đau ốm dài ngày.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã ân cần thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những khó khăn của các gia đình. Thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa về công tác hậu phương quân đội, cũng như bố trí thời gian phù hợp để quân nhân chăm sóc cho vợ, con đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện nay, trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk có 11 trường hợp gia đình quân nhân có vợ và con bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh và điều trị dài ngày tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục
Quảng Trị: Hơn 170 thôn bản vùng DTTS, vùng đặc biệt khó khăn thiếu nước sạch

Quảng Trị: Hơn 170 thôn bản vùng DTTS, vùng đặc biệt khó khăn thiếu nước sạch

Theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Quảng Trị, đến đầu năm 2024, toàn tỉnh có 172 thôn bản vùng DTTS vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đang thiếu nước ngọt, nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất.