Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Đen Vâu cùng nhạc sĩ Trần Tiến tái hiện những lần "đi bão" mừng bóng đá Việt Nam

PV - 09:38, 10/05/2022

Đen Vâu kết hợp nhạc sĩ Trần Tiến tung MV mang màu cờ sắc áo Việt Nam, tôn vinh bóng đá nước nhà. Lần đầu tiên Đen Vâu làm MV quy tụ hơn 1.000 diễn viên quần chúng cho đại cảnh.

Đen Vâu tái xuất ấn tượng trong "Đi trong mùa hè"
Đen Vâu tái xuất ấn tượng trong "Đi trong mùa hè"

Đen Vâu tái xuất với sản phẩm âm nhạc "Đi trong mùa hè" thu hút sự chú ý của khán giả với ca khúc lấy chủ đề bóng đá. Đen Vâu kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến - chủ nhân của ca khúc cổ động đình đám "Tôi yêu bóng đá".

Không chỉ mang tinh thần cổ vũ bóng đá và khơi dậy niềm tự hào, chở những ước mơ về chiến thắng vinh quang, Đen Vâu đã kể câu chuyện về bóng đá qua nhiều góc nhìn thú vị, gần gũi với đời sống. MV "Đi trong mùa hè" với những cảnh quay hoành tráng, tái hiện lại khoảnh khắc xuống đường ăn mừng chiến thắng bóng đá đầy cảm xúc của người Việt Nam.

Đen Vâu cùng nhạc sĩ Trần Tiến tái hiện những lần "đi bão" mừng bóng đá Việt Nam 1
Ca khúc cổ động bóng đá ấn tượng
Ca khúc cổ động bóng đá ấn tượng

Đen Vâu cho biết tựa đề "Đi trong mùa hè" qua lời rap của Đen Vâu còn mang một ý nghĩa khác, đó chính là Đi trong "cơn bão" mùa hè vào đúng thời điểm khán giả Việt đang hướng về bóng đá nước nhà với ước mơ bảo toàn ngôi Vô địch tại SEA Games 31.

Là một rapper chuyên trị những bản rap nhẹ nhàng, mơ mộng về cuộc đời, nhưng trong ca khúc lần này, Đen Vâu thể hiện thêm khía cạnh mạnh mẽ và quyết liệt dâng trào: "Tính anh chả mấy khi phải sồn sồn. Anh ứ nói nhiều: Việt Nam vô địch!".

Từ cách mừng chiến thắng bóng đá rất đặc trưng của người Việt Nam, "Đi trong mùa hè" không đơn thuần là một ca khúc cổ động mà được Đen Vâu viết thành 3 phần - 3 câu chuyện: Phần 1 là cuộc đời thể thao của những cầu thủ, tuy gian truân nhưng đáng trân trọng; phần 2 là khung cảnh mọi người xuống đường ăn mừng chiến thắng, ngày mà tất cả gắn kết, có cùng một tiếng nói và niềm tự hào trong trái tim; phần 3 kể về tình yêu bóng đá của một gia đình nhỏ, khi đôi vợ chồng bông đùa lẫn nhau.

Đen Vâu kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến
Đen Vâu kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến

Màn hòa giọng của ba thế hệ nghệ sĩ - Trần Tiến, Đen, Biên và Vũ Thanh Vân đã tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ bình dị, trong trẻo đến nhiệt huyết, hào hùng.

Đen Vâu chia sẻ: "Nếu tính sản phẩm chính thức thì đây là lần đầu tiên tôi rap melody, phần này mất khá nhiều thời gian. Hi vọng mọi người thấy vui vẻ, chứ tôi biết mình hát không hay. Tôi cũng đưa phần nói chuyện dân dã vào rap để tăng thêm sự thú vị. Bóng đá thuộc về toàn dân, không phân biệt làng quê hay thành thị. Thật ra ba mẹ tôi vẫn nói chuyện với tôi bằng giọng đó nên âm thanh ấy rất gần gũi".

MV còn có sự xuất hiện của các ngôi sao bóng đá
MV còn có sự xuất hiện của các ngôi sao bóng đá

Sản xuất MV "Đi trong mùa hè", Đen Vâu tiết lộ anh có rất nhiều trải nghiệm "lần đầu tiên" đáng nhớ: Làm chủ đề bóng đá nên lần đầu tiên được hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến; lần đầu tiên làm việc với những cầu thủ nổi tiếng như Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải bên ngoài, lần đầu tiên làm MV quy tụ nhiều diễn viên đến vậy - hơn 1.000 người cho phần đại cảnh hoành tráng.

"Nếu không có dự án này, tôi sẽ không có những trải nghiệm mới mẻ đến vậy trong hành trình âm nhạc và cảm xúc của mình", Đen Vâu nói.