Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách dân tộc

Đoàn Đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Định đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Đồng Nai

Minh Thu - 14:59, 10/06/2024

Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Định do ông Đinh Văn Lung - Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn vừa có chuyến đi thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm với Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Khang - Trưởng Ban Dân tộc và công chức thuộc Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai.

Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm tại Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai
Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm tại Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng nhau chia sẻ những kết quả đạt được, trao đổi, thảo luận những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc; đặc biệt là việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; công tác vận động và phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS giữa 2 địa phương. 

Đại biểu Người có uy tín chia sẻ những kinh nghiệm, phương thức thực hiện trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS, xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư gắn với bảo vệ môi trường trong giai đoạn hiện nay.

Tin cùng chuyên mục
Kon Tum: Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi

Kon Tum: Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi

Triển khai thực hiện Tiểu dự án 2, Dự án 3, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 (gọi tắt là Chương trình MTQG 1719), thời gian qua, tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, vùng trồng dược liệu quý, thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và thu hút đầu tư vùng đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi. Qua đó, từng bước phát huy được tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cho người dân vùng DTTS và miền núi.