Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Pháp luật

Đồng Nai: Tuyên truyền pháp luật cho người dân vùng sâu, vùng xa

Thanh Hoài - 20:05, 18/11/2022

Trong 2 ngày (17-18/11), Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức đợt tuyên truyền, tư vấn pháp luật và tặng quà cho người dân các xã: Núi Tượng, Thanh Sơn (huyện Tân Phú), Gia Canh, Phú Ngọc (huyện Định Quán).

Đại diện Đoàn Luật sư tỉnh tặng quà cho nông dân, đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Núi Tượng (huyện Tân Phú)
Đại diện Đoàn Luật sư tỉnh tặng quà cho nông dân, đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Núi Tượng (huyện Tân Phú)

Tại huyện Tân Phú, hơn 200 người là nông dân, đồng bào các dân tộc thiểu số của 2 xã vùng sâu, vùng xa của huyện là Núi Tượng, Thanh Sơn được các luật sư có kinh nghiệm tuyên truyền, phổ biến các nội dung pháp luật gần gũi, thiết thực với cuộc sống người dân như: cho tặng, thừa kế tài sản, di sản; thủ tục giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất; pháp luật về hôn nhân và gia đình, về hộ tịch…

Bên cạnh đó, các luật sư còn trực tiếp tư vấn pháp luật miễn phí nhằm giải đáp, tháo gỡ các vấn đề pháp lý mà người dân có nhu cầu.

Cũng tại buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật, Đoàn luật sư tỉnh còn trao tặng 100 phần quà (trị giá 300 ngàn đồng/phần) cho 100 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Núi Tượng và Thanh Sơn.

Tại huyện Định Quán, Đoàn Luật sư tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật và tặng quà cho 100 người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã: Gia Canh, Phú Ngọc.

Luật sư Lê Quang Y, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh cho biết, hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022, từ đầu tháng 11/2022 đến nay, Đoàn Luật sư tỉnh đã huy động trên 30 luật sư có kinh nghiệm, giỏi kỹ năng, chuyên môn trên nhiều lĩnh vực, tổ chức 7 đoàn công tác về 7 xã thuộc các huyện: Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Long Thành, Tân Phú, Định Quán thực hiện chượng tình thiện nguyện tuyên truyền, tư vấn và tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số với kinh phí trên 120 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh và các luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh đóng góp.

Tin cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Mở phiên tòa xét xử cựu Bí thư Thành ủy

Thái Nguyên: Mở phiên tòa xét xử cựu Bí thư Thành ủy

Ngày 28/9, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thái Nguyên mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Mạnh Cường (SN 1971), cựu Bí thư Thành ủy Thái Nguyên, cựu Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Thái Nguyên về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước” và tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".