Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

EVNNPC: Đứng đầu EVN về sản lượng điện thương phẩm trong quý I/2023

Hồng Phúc - 21:11, 20/04/2023

Trong quý I/2023, với sự chỉ đạo kịp thời của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), sự nỗ lực của các đơn vị trong việc chủ động ứng phó với thiên tai, thực hiện tốt việc bảo đảm cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị của Nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc; bảo đảm điện phục vụ lấy nước tưới tiêu vụ Đông Xuân 2022 - 2023.

 PC Lạng Sơn tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng về những tiện ích khi thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
PC Lạng Sơn tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng về những tiện ích khi thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt

Đứng đầu EVN về sản lượng điện thương phẩm

Trong quý I/2023, hệ thống lưới điện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) mặc dù chịu nhiều diễn biến bất lợi và đột biến của thời tiết như, những đợt giông lốc, mưa đá đã gây ra thiệt hại nặng nề lưới điện điện trung, hạ thế… nhưng sản lượng điện thương phẩm toàn Tổng Công ty đạt 19,34 tỷ kWh chiếm 35,55% thương phẩm toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tăng 2,05% so với quý I/2022 và đạt 21,42% kế hoạch EVN giao cả năm 2023, là Tổng Công ty đứng đầu EVN về sản lượng điện thương phẩm.

Trong quý I/2023, toàn Tổng Công ty đã tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 427 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành Điện là 3,45 ngày, giảm 3,55 ngày so với quy định của EVN và giảm 0,44 ngày so với cùng kỳ 2022. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử toàn Tổng Công ty đạt tỷ lệ đạt 99,97%, cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4 đạt 99,98%. 

Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đến hết tháng 3/2023, đạt 84,22%, vượt 4,95% so với chỉ tiêu EVN giao năm 2023; doanh thu qua kênh thanh toán không tiền mặt đạt 96,11%.

Công nhân Đội QLVH Lưới điện Cao thế Bắc Ninh kiểm tra tình trạng vận hành của TBA 110 kV
Công nhân Đội QLVH Lưới điện Cao thế Bắc Ninh kiểm tra tình trạng vận hành của TBA 110 kV

Tổng Công ty và các đơn vị cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) năm 2023, tính đến hết quý I/2023, toàn Tổng Công ty đã ký được 3.670/3.739 đạt tỷ lệ 98,15% khách hàng tham gia ký thỏa thuận DR. Toàn bộ khách hàng ký thỏa thuận (ký mới, gia hạn) đều được cập nhật trên phần mềm DRMS đúng theo chỉ đạo của Tập đoàn.

Quý I/2023, Tổng công ty đã khởi công được 8 dự án lưới điện 110 kV, đóng điện 7 dự án lưới điện 110 kV, quý I cũng đã khởi công và đóng điện nhiều công trình lưới điện trung thế, hạ thế, góp phần nâng cao năng lực lưới điện và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

Điện lực TP Móng Cái tích cực kiểm tra hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo dòng điện thông suốt, phục vụ khách hàng an toàn, ổn định
Điện lực Tp. Móng Cái tích cực kiểm tra hệ thống lưới điện nhằm bảo đảm dòng điện thông suốt, phục vụ khách hàng an toàn, ổn định

EVNNPC cũng đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2016 - 2022 và triển khai hành trình văn hóa giai đoạn 2023 - 2025, với phương châm "Một đội ngũ - Một mục tiêu - Một hành trình”, Tổng Công ty đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến 26.282 CBCNV một tinh thần đoàn kết, gắn bó, không ngừng phát huy truyền thống, chăm lo văn hóa hiện tại và đổi mới tư duy để phát triển mạnh trong tương lai.

Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch chuyển đổi số của EVNNPC giai đoạn 2023 - 2025 và đang quyết tâm triển khai thực hiện đúng tiến độ, hiệu quả, hướng đến trở thành doanh nghiệp số năm 2025.

EVNNPC cũng vừa được Fitch Ratings - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín trên thế giới - tiếp tục xếp hạng tín nhiệm ở mức “BB” với Triển vọng tích cực, ngang bằng với xếp hạng tín nhiệm của Công ty mẹ - EVN.

PC Lạng Sơn tích cực kiểm tra hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo dòng điện thông suốt, phục vụ khách hàng an toàn, ổn định
PC Lạng Sơn tích cực kiểm tra hệ thống lưới điện nhằm đảm bảo dòng điện thông suốt, phục vụ khách hàng an toàn, ổn định

An toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện trong mùa nắng nóng

Với nhận định quý II hàng năm, là thời gian nắng nóng và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về đảm bảo cung cấp điện toàn hệ thống, EVNNPC đề ra mục tiêu, bảo đảm vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa nắng nóng; đảm bảo cấp điện ổn định liên tục cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của Nhân dân 27 tỉnh miền Bắc. 

Đặc biệt, chuẩn bị sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho các sự kiện chính trị như Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Công nhân Điện lực thành phố Cao Bằng kiểm tra khiếm khuyết, đo dòng điện, điện áp trên lưới điện
Công nhân Điện lực Tp. Cao Bằng kiểm tra khiếm khuyết, đo dòng điện, điện áp trên lưới điện

Quý II/2023, Tổng Công ty tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu năm 2023 để phấn đấu hoàn thành kế hoạch EVN giao; đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, sử dụng các dịch vụ điện qua Cổng dịch vụ công Quốc gia; Chương trình Điều chỉnh phụ tải, thực hiện tốt công tác chuyển đổi số và thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2023 "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí".

Tin cùng chuyên mục
Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng thi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 7A ở Diễn Châu (Nghệ An): Cần sự đồng thuận, chia sẻ của người dân

Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng thi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 7A ở Diễn Châu (Nghệ An): Cần sự đồng thuận, chia sẻ của người dân

Huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tập trung tối đa lực lượng để giải phóng mặt bằng phục vụ cho dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 7A. Tuy nhiên, nhiều vị trí trên tuyến vẫn có những vướng mắc chưa thể tháo gỡ. Trong khi đó, Ban Quản lý dự án 4 (Bộ Giao thông vận tải), cho biết, sau ngày 30/5/2024, nếu UBND các huyện, trong đó có huyện Diễn Châu. không bàn giao mặt bằng cho dự án, Cục Đường bộ Việt Nam sẽ báo cáo Bộ Giao thông vận tải để lại, không thi công các vị trí vướng mắc mặt bằng. Như vậy, sẽ bất lợi cho những địa phương có dự án đi qua.