Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 5/5

Nguyệt Anh - 16:30, 24/10/2022

Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 05/5/2023. Không gian chính trải dài hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn TP. Huế.

Một tiết mục đặc sắc tại Chương trình khai mạc Festival nghề truyền thống Huế năm 2017
Một tiết mục đặc sắc tại Chương trình khai mạc Festival nghề truyền thống Huế năm 2017

Các chương trình chính gồm không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế; không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế và một số địa phương tiêu biểu trong cả nước; Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Tinh hoa nghề bún"; chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật giữa thành phố Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa trong nước và quốc tế; lễ hội quãng diễn đường phố…

 Đồng thời, đây là dịp để giới thiệu các sản phẩm độc đáo của các nghề, làng nghề truyền thống Huế của các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế như: kim hoàn, thêu, pháp lam, chạm khảm, đúc đồng; mộc mỹ nghệ, trúc chỉ, dệt Zèng, gốm, may áo dài, sản phẩm mây tre, cỏ bàng, nón lá, hoa giấy, tranh dân gian, đèn lồng, diều, ẩm thực, giới thiệu y học cổ truyền Huế, đặc sản địa phương... ẩm thực và xây dựng các tour du lịch, trải nghiệm.

Được biết, trải qua 8 kỳ Festival nghề truyền thống Huế, nhiều nghề và làng nghề truyền thống Huế trên địa bàn được hồi sinh và phát triển, tạo cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm làng nghề góp phần bảo tồn và phát triển nghề truyền thống Huế, giải quyết việc làm cho người dân địa phương.