Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Gia Lai: 478 vận động viên tham gia Hội thi thể thao các DTTS năm 2023

Ngọc Thu - 16:30, 30/05/2023

Sáng 30/5, tại Tp. Pleiku, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai đã khai mạc Hội thi thể thao các DTTS tỉnh năm 2023. Tham dự có 478 vận động viên của 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc Hội thi
Ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc Hội thi

Tại Hội thi, các vận động viên sẽ tranh tài ở 7 môn thi đấu, gồm: Việt dã, Bóng đá nam, Bóng chuyền nam, Bắn nỏ, Cà kheo, Đẩy gậy và Kéo co. Trong số đó, Bắn nỏ, Cà kheo và Đẩy gậy được xem là những môn thể thao đặc trưng và là các môn thế mạnh của đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

Các nữ vận động viên tranh tài ở môn Việt dã
Các nữ vận động viên tranh tài ở môn Việt dã

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Trần Ngọc Nhung nhấn mạnh: Hội thi nhằm phát triển rộng rãi phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân tộc tỉnh.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi thể thao các DTTS
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi thể thao các DTTS

Hội thi sẽ diễn ra trong 3 ngày (30/5 - 1/6) tại một số địa điểm thi đấu trên địa bàn Tp. Pleiku. Qua Hội thi, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên đạt thành tích tốt ở các môn vào đội tuyển của tỉnh tham gia Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc lần thứ XIII, khu vực II năm 2023 mà Gia Lai được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức vào trung tuần tháng 6 tới.