Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khởi nghiệp

Gia Lai: Hội thảo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

Ngọc Thu - 20:41, 14/05/2024

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” trên địa bàn tỉnh Gia Lai, ngày 14/5, tại Tp. Pleiku, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tổ chức “Hội thảo phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững”.

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Tham dự, có các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; thành viên Ban điều hành mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Gia Lai; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên gia, nhà khoa học trình bày tham luận về những chủ đề như: Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Gia Lai, thực trạng và giải pháp phát triển; Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST mở tỉnh Gia Lai, Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương; Thực trạng và một vài gợi ý cho tỉnh Gia Lai; Một số mô hình xây dựng và phát triển hệ sinh thái ĐMST mở tại các tỉnh thành trên thế giới và tại Việt Nam; Kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đồng bằng sông Cửu Long; Hành trình xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp xanh. 

Phụ nữ DTTS xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh xây dựng mô hình khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa như dệt thổ cẩm, đan lát...
Phụ nữ DTTS xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh xây dựng mô hình khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa như dệt thổ cẩm, đan lát...

Hội thảo cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện chương trình, dự án khởi nghiệp.

Thông qua Hội thảo nhằm hỗ trợ, định hướng xây dựng, phát triển và liên kết mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST, xây dựng mối quan hệ giữa các chủ thể trong hệ sinh thái nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển và kết nối chuyên gia, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, ứng dụng công nghệ mới, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo chuỗi giá trị, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, thương hiệu, hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp.