Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Dân tộc- Tôn giáo

Gia Lai: Tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo

Ngọc Thu - 20:27, 21/11/2022

Trong 2 ngày 20, 21/11), tại Tp. Pleiku (Gia Lai), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham gia Hội nghị tập huấn có hơn 200 học viên là cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh và các Huyện đoàn, Thị đoàn, Thành đoàn; Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp huyện, Báo cáo viên của Đoàn cấp huyện, cấp tỉnh.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên được nghe PGs.Ts. Nguyễn Thanh Xuân - Giảng viên cao cấp Viện Tôn giáo tín ngưỡng (Học viện Chính trị Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) thông tin về các chuyên đề: Khái quát chung về tôn giáo, tín ngưỡng và vai trò, chức năng, giá trị của tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam; kỹ năng định hướng, tiếp cận và xử lý thông tin trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Ông Đinh Xuân Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ủy ban Dân tộc cũng thông tin đến các học viên về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về dân tộc và công tác dân tộc; kỹ năng thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về dân tộc và công tác dân tộc.

Lãnh đạo Ban Dân tộc và Ban Tôn giáo tỉnh Gia Lai thông tin các chuyên đề: Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh và một số vấn đề cần quan tâm.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tuyên truyền các vấn đề tôn giáo, dân tộc; có giải pháp đổi mới phương pháp phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên ở địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Lễ Panh Kom San Srok của đồng bào Khmer

Lễ Panh Kom San Srok của đồng bào Khmer

Lễ Panh Kom San Srok (Lễ cầu an) của đồng bào dân tộc Khmer, được diễn ra vào những ngày sau Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, tức vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 Âm lịch. Tuy không phải là ngày lễ lớn, nhưng Lễ cầu an đã thể hiện được nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer sinh sống lâu đời tại vùng sông nước Đồng bằng sông Cửu Long.