Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Gia Lai: Tiếp nhận máy vi tính cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ngọc Thu - 19:45, 14/03/2023

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai và Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ trao tặng máy vi tính của Cộng đồng Ấn Độ khu vực phía Nam Việt Nam cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Gia Lai.

Lãnh đạo Sở GD - ĐT Gia Lai tiếp nhận tiếp nhận 27 máy vi tính từ Cộng đồng Ấn Độ khu vực phía Nam Việt Nam trao tặng học sinh
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tiếp nhận tiếp nhận 27 máy vi tính từ Cộng đồng Ấn Độ khu vực phía Nam Việt Nam trao tặng học sinh

Chương trình “ Sóng và máy tính cho em ” được Thủ tướng Chính phủ phát động từ tháng 9/2021 nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến trước tình hình dịch Covid-19. Hưởng ứng chương trình này, các ngành, các cấp cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã chung tay tiếp sức để bảo đảm cho giáo viên và học sinh đủ điều kiện giảng dạy và học tập trong mọi tình huống cả về trực tiếp và trực tuyến.

Chương trình đặc biệt quan tâm trực tiếp đối 3 đối tượng học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo và con mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi ấy, các cấp, ngành cũng như các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã chung tay cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp nhiều học sinh, sinh viên có đủ điều kiện tham gia học tập.

Với mong muốn đồng hành cùng ngành Giáo dục góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại, Cộng đồng Ấn Độ tại khu vực phía Nam Việt Nam đã trao tặng 27 máy vi tính trị giá trên 383 triệu đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của tỉnh Gia Lai. Thông qua chương trình này, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh mong muốn tiếp tục đồng hành cùng ngành Giáo dục hỗ trợ đào tạo cho giáo viên, học sinh, sinh viên của tỉnh trên lĩnh vực tiếng Anh và Công nghệ thông tin thông qua các chương trình đào tạo trực tiếp và trực tuyến.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai Lê Duy Định cho biết: Sự hỗ trợ này sẽ góp phần giúp rút ngắn “khoảng cách số” giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa; không để học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” trên con đường chinh phục giấc mơ tri thức.

Tin cùng chuyên mục