Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Gia Lai: Tổ chức triển lãm ảnh kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Thùy Dung - 14:49, 09/12/2022

Sáng 9/12, tại Tp. Pleiku, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Triển lãm ảnh Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia.

Buổi triển lãm thu hút nhiều em học sinh đến tham quan
Buổi triển lãm thu hút nhiều em học sinh đến tham quan

Buổi triển lãm diễn ra từ ngày 9 - 12/12. Triển lãm có 51 ảnh tư liệu về quá trình hình thành và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia qua các thời kỳ và các hoạt động hữu nghị giữa tỉnh Gia Lai và các tỉnh Đông Bắc Campuchia (Ratanakiri, Stung Treng, Preah Vihear).

Diễn văn tại Lễ khai mạc nêu rõ, cách đây 55 năm, hai nước Việt Nam và Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, đánh dấu một mốc son lịch sử trong quan hệ giữa hai nước. 55 năm qua, tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Campuchia đã không ngừng được củng cố, phát triển và đạt được những thành tựu to lớn.

Ở cấp địa phương, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Gia Lai và 3 tỉnh biên giới Đông bắc Campuchia ngày càng bền chặt, các hoạt động phối hợp, hợp tác được tăng cường và đạt kết quả cao. Các địa phương đều duy trì tổ chức tốt các hoạt động trao đổi đoàn, triển khai các chương trình hợp tác, học tập kinh nghiệm, thăm hỏi nhân các dịp lễ, Tết. Công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia nhận được nhiều hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và Nhân dân các tỉnh bạn. Các hoạt động hợp tác kinh tế - xã hội giữa các bên được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả…

Triển lãm kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia là một trong những hoạt động rất thiết thực, mang ý nghĩa về lịch sử, về giáo dục chính trị, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ và giáo dục trách nhiệm của mỗi con người hiện nay để tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị.

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.