Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nghề nghiệp - Việc làm

Giải quyết việc làm cho người lao động vùng biên giới Mèo Vạc

Văn Hoa - Minh Đức - 18:35, 22/03/2023

Nhằm kết nối việc làm giữa doanh nghiệp và người lao động, ngày 22/3, UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Thường trực Huyện ủy - UBND huyện; đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; cùng hơn 1.500 người lao động trên địa bàn huyện.

Người lao động chăm chú tìm hiểu thông tin tuyển dụng
Người lao động chăm chú tìm hiểu thông tin tuyển dụng

Ngày hội năm nay có sự góp mặt của 24 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động đến từ các tỉnh: Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Dương, Bình Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP. Hà Hội và 3 đơn vị trong tỉnh gồm: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Hà Giang; Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mèo Vạc. 

Hoạt động sôi nổi của các gian hàng giới thiệu việc làm
Hoạt động sôi nổi của các gian hàng giới thiệu việc làm

Tại các gian hàng đã diễn ra những hoạt động như: Các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thông báo nhu cầu tuyển dụng, tư vấn việc làm cho người lao động; tuyển sinh học nghề; hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động…

Tham gia Ngày hội việc làm, đông đảo đoàn viên thanh niên, người lao động đã nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Thương mại dịch vụ, sản xuất; công nghệ thông tin - viễn thông, tài chính ngân hàng, xây dựng, giáo dục và y tế, xuất khẩu lao động... Bên cạnh đó, một lượng lớn việc làm trong lĩnh vực dịch vụ như nhân viên bán hàng, tiếp thị, giao hàng, lao động phổ thông... cũng được các đơn vị gửi tới người lao động.

Ngày hội thu hút được đông đảo người lao động, chủ yếu là người DTTS đến tham gia
Ngày hội thu hút được đông đảo người lao động, chủ yếu là người DTTS đến tham gia

Thông qua tổ chức Ngày hội việc làm huyện Mèo Vạc năm 2023, người lao động được hỗ trợ cập nhật, cung cấp thông tin bổ ích, cần thiết về việc làm, dạy nghề và thị trường lao động; qua đó tạo cơ hội giúp người lao động trên địa bàn huyện tìm được việc làm, ngành nghề phù hợp mang lại nguồn thu nhập ổn định, bền vững; từ đó góp phần thiết thực vào công tác giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Quảng Ngãi: Đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động DTTS

Quảng Ngãi: Đẩy mạnh đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động DTTS

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; trong đó có lao động người DTTS, là giải pháp quan trọng để nâng cao mức thu nhập, giúp người dân thoát nghèo. Chính vì vậy, thời gian qua Quảng Ngãi đã chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, coi đây là “chìa khóa” góp phần giảm nghèo bền vững tại các địa bàn vùng đồng bào DTTS và miền núi.