Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Giao lưu Cộng đồng dân tộc Thái tại Hà Nội

Văn Hoa - 11:39, 09/11/2020

Sáng ngày 08/11/2020, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Giao lưu văn hóa Thái và Chào tân sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội” do Cộng đồng người Thái và các bạn trẻ trong nhóm sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội tổ chức.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

Đến dự buổi giao lưu có bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa Dân tộc - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; TS Nguyễn Hồng Sơn, Chánh Văn phòng Hội đồng Lý luận Trung ương; TS, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Phạm Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Giao thông Vận tải; đại diện nhóm người Sán Dìu, Dao, Mông tại Hà Nội và các đại biểu người Thái đến từ: Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình, Lào Cai và nước bạn Lào.

Các đại biểu cùng nhau vui điệu múa Xòe truyền thống người Thái
Các đại biểu cùng nhau vui điệu múa Xòe truyền thống người Thái

Chương trình “Giao lưu văn hóa Thái và Chào tân sinh viên dân tộc Thái tại Hà Nội” nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp cũng như những tinh hoa văn hóa dân tộc Thái. Qua đó, nhắc nhở các thế hệ trẻ nhớ về nguồn cội, nhớ về những nét đẹp văn hóa truyền thống mà cha ông đã  truyền lại. 

Bên cạnh đó, chương trình nhằm chào đón, động viên các em tân sinh viên xuống học tập, sinh sống tại Hà Nội. Trao những phần quà đến các em có thành tích học tập tốt và các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn... Đây cũng là dịp để những người con dân tộc Thái sống xa nhà, xa quê hương được tụ họp, gặp gỡ và giao lưu, ôn lại những nét đẹp văn hóa của dân tộc mình.

Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang

Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang

Vừa qua, tại tỉnh Hà Giang và tỉnh Tuyên Quang, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh và Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, trao hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo Báo Dân tộc và Phát triển (UBDT) và lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai.