Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Hàng loạt báo quốc tế ca ngợi Việt Nam là điểm đến hấp dẫn

Lam Anh (t/h) - 09:52, 05/03/2022

Báo Đức, Anh, Canada, Mỹ... đồng loạt dành nhiều lời khen cho các điểm đến ở Việt Nam. Đây cũng là một tín hiệu vui khi Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế.


Điểm đến cụ thể được báo Đức chú ý là Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình
Điểm đến cụ thể được báo Đức chú ý là Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình

Báo Stuttgarter Nachrichten của Đức nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia đẹp nhất châu Á, sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 15/3. Báo này chỉ rõ, 5 lý do khiến Việt Nam xứng đáng ghé thăm là ẩm thực, bãi biển nắng ấm, đồng bằng sông Cửu Long, trải nghiệm đi dạo trong các thành phố và thiên nhiên hùng vĩ. Từ ruộng bậc thang đến cồn cát, Việt Nam có tất cả.

Các điểm đến cụ thể được báo Đức chú ý là Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình và vườn quốc gia Núi Chúa; phố cổ Hội An (Quảng Nam), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)... Hội An cũng là điểm đến được tạp chí Time Out của Anh ca ngợi trong năm nay, đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng điểm đến lãng mạn nhất thế giới.

Những bản làng dân tộc ở Sa Pa hoặc Mai Châu, Hoà Bình lại là điểm đến thú vị của du khách Anh
Những bản làng dân tộc ở Sa Pa hoặc Mai Châu, Hoà Bình lại là điểm đến thú vị của du khách Anh

Tạp chí du lịch hàng đầu của Anh, Wanderlust, cho rằng Việt Nam là một trong 20 điểm đến thích hợp nhất cho tháng 3. Đây là tháng lý tưởng để tới vùng đồi núi ở phía Bắc Việt Nam. Nhiệt độ ổn định trong khi độ ẩm thấp dần, lượng mưa ít, du khách sẽ thoải mái dạo bộ khám phá những bản làng dân tộc ở Sa Pa (Lào Cai) hoặc Mai Châu (Hoà Bình). Gợi ý của tạp chí Anh tập trung vào 4 nhóm: Du lịch dài ngày, khám phá thế giới hoang dã, mùa lễ hội và mùa hoa xuân. Đây cũng là một gợi ý phù hợp khi Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế.

Tạp chí Mỹ Afar cũng giới thiệu tới độc giả Phong Nha là một điểm đến di sản ngày càng dễ tiếp cận và không thể bỏ qua vào năm 2022.

Ẩm thực lại là yếu tố hấp dẫn để chinh phục du khách Canada
Ẩm thực lại là yếu tố hấp dẫn để chinh phục du khách Canada

Việt Nam là nơi phù hợp theo gợi ý của tạp chí The Travel của Canada. Giới du mục kỹ thuật số khen Việt Nam thanh bình và luôn chào đón chào khách nước ngoài, tỷ lệ tội phạm thấp, thời tiết tốt, điều kiện sống dễ cân bằng giữa công việc và niềm vui. Ẩm thực, điểm đến hoang sơ và các chuyến phiêu lưu cũng sẽ chinh phục du khách.

Có thể thấy, bất chấp thời gian dài tạm đóng cửa vì đại dịch, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với du khách quốc tế. Sự tăng trưởng về nhu cầu tìm kiếm quốc tế đối với hàng không và du lịch Việt Nam càng cho thấy tiềm năng của du lịch Việt Nam, là tín hiệu rất tích cực trước thềm ngành du lịch Việt Nam chuẩn bị mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3.

Tin cùng chuyên mục
Quảng trị: Sẵn sàng mọi điều kiện cho Lễ hội Vì Hòa bình

Quảng trị: Sẵn sàng mọi điều kiện cho Lễ hội Vì Hòa bình

Lễ hội Vì Hòa bình năm 2024 sẽ được tổ chức mang tầm quốc gia, vươn tầm quốc tế, là sự kiện tôn vinh giá trị của hòa bình, chuyển tải thông điệp khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và các dân tộc trên thế giới. Tỉnh Quảng Trị đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt để tổ chức lễ hội một cách bài bản, chuyên nghiệp nhất.