Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hàng ngàn vận động viên tham gia Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn”

Ngọc Thu - 21:12, 15/08/2023

Chiều 15/8, tại Tp. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ công bố thông tin Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn”. Đây là giải có qui mô lớn nhất của tỉnh Gia Lai từ trước đến nay sẽ thu hút 2.000 - 4.000 vận động viên cả nước tham gia tranh tài.

Các đại biểu tham dự lễ công bố Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn”
Các đại biểu tham dự lễ công bố Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn”

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Gia Lai; đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức, các nhà tài trợ, các câu lạc bộ Marathon ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum…

Theo đó, Giải chạy bộ “Gia Lai City trail 2023” với chủ đề “Giấc mơ đại ngàn” sẽ được tổ chức trong 02 ngày 18 - 19/11 với 4 cự ly: 42,195km, 25 km, 10 km và 5 km. Đường chạy các cự ly của giải sẽ là đường chạy hỗn hợp nhiều địa hình, kết hợp giữa chạy đường phố (road) và đường mòn, đồi dốc (trail) thuộc địa phận Tp. Pleiku và huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai.

Điểm hấp dẫn của Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn” là thời điểm tổ chức (19/11) có khí hậu đẹp nhất trong năm; khu vực tổ chức và đường chạy đẹp, thơ mộng nhưng đầy thử thách. Vận động viên sẽ đi qua các điểm ghi dấu lịch sử, đồi núi, con đường đặc trưng của phố núi Pleiku như: Biển Hồ ( đôi mắt Pleiku), Bửu minh cổ tự, Núi lửa Chư Đang Ya, hàng thông trăm tuổi, hoa dã quỳ,… tất cả mang đến cho vận động viên những trải nghiệm, khám phá về một cảnh quan, thiên nhiên hùng vĩ.

Phó Chủ tịch UBND Tp. Pleiku Nguyễn Hữu Sung - Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu công bố giải
Phó Chủ tịch UBND Tp. Pleiku Nguyễn Hữu Sung - Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu công bố giải

Ngoài ra, cơ cấu giải thưởng được chia theo 2 nhóm đối tượng chung cuộc và lứa tuổi dành cho cự ly 21km và 42km. Đặc biệt, giải chạy sẽ có thêm phần giải thưởng dành cho các CLB/đội/nhóm có số lượng thành viên đăng ký đông nhất.

Giải chạy do UBND Tp. Pleiku cùng UBND huyện Chư Păh và Công ty cổ phần VietRace365, Câu lạc bộ Gia Lai Marathon phối hợp tổ chức với sự đồng hành của nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và các nhà tài trợ khác như: Vietcombank chi nhánh Gia Lai, Bệnh viện Hùng Vương, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp, Tiên Sơn Pleiku Homestay…

Theo Ban tổ chức, giải chạy là một sự kiện hoạt động thể thao lớn trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2023 và sẽ được tổ chức hàng năm tại Tp. Pleiku. Sự kiện mang tính chất giải chạy phong trào, nên tất cả các VĐV không phân biệt quốc tịch, chuyên nghiệp hay phong trào có đủ sức khỏe, đảm bảo về độ tuổi theo từng cự ly và các điều kiện khác theo điều lệ đều được tham gia giải. Đồng thời, là một trong những nội dung, hoạt động cụ thể nhằm thực hiện phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cùng với đó, vận động đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tính đến thời điểm hiện tại, giải đã thu hút gần 2.000 vận động viên của 40 tỉnh, thành đăng ký.

Giải chạy Gia Lai City Trail 2023 “Giấc mơ đại ngàn” góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh, văn hoá, con người Gia Lai nói chung, thành phố Pleiku nói riêng; thu hút đông đảo du khách trải nghiệm, tìm hiểu về mảnh đất, con người Gia Lai, và các sản phẩm du lịch các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trích một phần kinh phí đăng ký của các vận động viên và kêu gọi nhà hảo tâm tổ chức chăm lo cho các em nhỏ ở những vùng sâu vùng xa, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tp. Pleiku, huyện Chư Păh. 

Tin cùng chuyên mục
Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của UBDT trong thực thi công vụ

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đã chủ trì buổi nghiệm thu đề tài cấp bộ: Nghiên cứu xây dựng Bộ chỉ số đo lường hiệu suất công việc đối với công chức của Ủy ban Dân tộc (UBDT) trong thực thi công vụ (Bộ chỉ số KPI). Tham dự buổi nghiệm thu đề tài có các thành viên Hội đồng nghiệm thu, đại diện một số vụ, đơn vị của UBDT và một số nhà khoa học.