Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Hàng nghìn vận động viên hào hứng tham gia Giải chạy Hue Half Marathon 2023

Anh Trúc - 01:37, 25/06/2023

Giải chạy Hue Half Marathon 2023 diễn ra ngày 25/6, với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên chuyên và không chuyên từ khắp nơi trên Việt Nam và các quốc gia trên khắp thế giới.

Các VĐV tham gia ở 3 cự ly thi đấu: 5km,10km và 21km
Các VĐV tham gia ở 3 cự ly thi đấu: 5km,10km và 21km

Các cung đường mà các vận động viên chạy qua là các con đường nội thành và qua các Di Sản nổi tiếng ở Huế, mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho các chân chạy trong nước và Quốc tế. Trong đó, với đường chạy 5 km, các vận động viên chinh phục cung đường dọc hai bên bờ sông Hương thưởng thức vẻ đẹp của xứ Huế vào sáng sớm trên hai cây cầu Dã Viên - Trường Tiền. Đường chạy 10 km, các vận động viên chạy qua cầu Trường Tiền - thôn Vỹ Dạ và khám phá vẻ đẹp của Cồn Hến; cảm nhận nét cổ kính của phố cổ Chi Lăng và trải qua hành trình cuối cùng tại những cung đường di sản thành nội Huế.

Đường chạy 21 km gần một nửa chặng đường đầu tiên dọc theo cung đường chạy của cự ly 10 km, tiếp tục hành trình trên các cung đường di sản nội thành, tiếp bước tại những cung đường ngoại ô của phía Bắc Tp. Huế sau đó kết thúc hành trình. Cả 3 cự ly 5 - 10 - 21 km đều xuất phát và về đích tại khu vực Phu Văn Lâu (đường Lê Duẩn). Tổng giá trị giải thưởng của giải chạy hơn 300 triệu đồng.

Hàng nghìn vận động viên hào hứng tham gia Giải chạy Hue Half Marathon 2023 1

Đây là giải chạy được tổ chức lần đầu tiên tại Tp. Huế, với mục tiêu góp phần kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh con người và danh lam thắng cảnh Cố đô Huế với bạn bè quốc tế; qua đó, thúc đẩy phát triển kinh tế tại địa phương.

Ban Tổ chức Hue Half Marathon 2023 cho biết, đã phối hợp với Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) tiến hành đo các cự ly 5  - 10  - 21 km của giải. Hiệp hội Marathon quốc tế đã có những chứng nhận các cự ly đạt chuẩn. Các vận động viên tham gia giải chạy Hue Marathon 2023 có thể dùng kết quả này làm một phần tiêu chí xét duyệt tham dự các giải Half Marathon danh giá trên toàn thế giới.