Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Du lịch

Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh hợp tác, khảo sát hang động ở Quảng Bình

Khánh Ngân - 18:55, 01/07/2022

UBND tỉnh Quảng Bình và Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong công tác nghiên cứu, khảo sát, khám phá các hang động tại Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, điểm nhấn cho du lịch Quảng Bình. (Ảnh minh họa)
Hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, điểm nhấn cho du lịch Quảng Bình. (Ảnh minh họa)

Ngày 1/7, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, theo giờ địa phương, vào chiều 29/6, tại thủ đô London, Vương quốc Anh, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và ông Howard Limbert - chuyên gia Đoàn thám hiểm hang động thuộc Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác trong công tác nghiên cứu, khảo sát, khám phá các hang động tại Quảng Bình. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Tọa đàm cấp cao Việt Nam - Anh.

Biên bản ghi nhớ hợp tác trong công tác nghiên cứu, khảo sát, khám phá các hang động tại Quảng Bình nhằm phục vụ cho bảo tồn các giá trị tự nhiên và thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Quảng Bình.

Được biết, Đoàn thám hiểm hang động thuộc Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã có trên 30 năm nghiên cứu và thám hiểm hang động tại Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng, với hàng trăm hang động được phát hiện. Đặc biệt, hang Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới được Hiệp hội nghiên cứu Hang động Hoàng gia Anh chính thức khám phá năm 2009.

Những hoạt động của Hiệp hội Nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã góp phần giúp Quảng Bình trở nên nổi tiếng với các sản phẩm du lịch mạo hiểm độc đáo về hang động, xứng đáng là “Vương quốc hang động” của Việt Nam; đồng thời đưa Quảng Bình trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục
Mở lại Lễ hội pháo hoa Quốc tế, Đà Nẵng kỳ vọng về du lịch

Mở lại Lễ hội pháo hoa Quốc tế, Đà Nẵng kỳ vọng về du lịch

Lễ hội pháo hoa Quốc tế (DIFF) 2023 là kỳ lễ hội pháo hoa thứ 11, góp phần mang lại danh hiệu Đà Nẵng là "Điểm đến sự kiện - lễ hội hàng đầu châu Á", nhằm thu hút hàng triệu du khách đến Đà Nẵng sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh.