Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách 22 cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Hoàng Minh - 18:20, 15/09/2023

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vừa công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19. Theo kế hoạch, sáng ngày 16/9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc).

HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19 (Ảnh VFF)
HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19 (Ảnh VFF)

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 24 cầu thủ để chuẩn bị tham dự ASIAD 19. Sau thời gian lựa chọn, vị chiến lược gia này đã chốt danh sách 22 cầu thủ theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam ASIAD 19.

Hai cầu thủ phải chia tay các đồng đội là thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương. Đây là điều không bất ngờ bởi Huy Hoàng không cạnh tranh được với 3 thủ môn còn lại là Đỗ Sỹ Huy, Quan Văn Chuẩn và Cao Văn Bình. Trong khi ở tuổi 17, Công Phương cần tích lũy thêm để có thể dự đấu trường lớn như ASIAD.

Trong 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998 là cầu thủ trên 24 tuổi duy nhất. Cầu thủ lớn tuổi thứ hai là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sinh năm 2000. Số lượng cầu thủ U20 là 18 cầu thủ.

Về việc loại Huy Hoàng và Công Phương, HLV Hoàng Anh Tuấn lý giải: "Thực ra danh sách chúng tôi chốt lâu rồi. Nhưng tôi muốn Công Phương lên đây để rèn luyện, thi đấu cùng các đàn anh. Đây là cầu thủ tiềm năng cho tương lai. Còn thủ môn Huy Hoàng đã thi đấu SEA Games và lên đội tuyển. Tôi muốn cậu ấy ở đây tập luyện để có thêm kinh nghiệm".

Danh sách Olympic Việt Nam

Thủ môn (3): Đỗ Sỹ Huy (CAHN), Cao Văn Bình (SLNA), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội FC),

Hậu vệ (6): Phan Tuấn Tài, Nguyễn Mạnh Hưng (Viettel), Nguyễn Đức Anh (Hà Nội FC), Lê Nguyên Hoàng (SLNA), Nguyễn Hồng Phúc (Hoà Bình), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp)

Tiền vệ (8): Khuất Văn Khang, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải (SLNA), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hoá), Nguyễn Đức Việt (HAGL), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nguyễn Đức Phú (PVF-CAND)

Tiền đạo (5): Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Nguyễn Thanh Nhàn (PVF-CAND), Nguyễn Quốc Việt (HAGL), Võ Nguyên Hoàng (Thanh Hoá), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

Danh sách chính thức 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19 (Ảnh VFF)
Danh sách chính thức 22 cầu thủ tham dự ASIAD 19 (Ảnh VFF)

Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết lối chơi của Olympic Việt Nam sẽ tương đồng với đội tuyển quốc gia. Điều này nhằm mục đích giúp các cầu thủ có sự hòa nhập nhanh khi được gọi lên đội tuyển quốc gia và HLV trưởng đội tuyển quốc gia cũng sẽ không mất nhiều thời gian để chỉnh sửa cho các cầu thủ.

Theo kế hoạch, sáng mai (16/9), đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Các chiến binh sao vàng có 3 buổi tập tại Trung Quốc trước khi đá trận ra quân gặp Đội tuyển Olympic Mông Cổ, lúc 15h ngày 19/9.

Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có 23 đội tuyển tham dự, được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở bảng B, sẽ lần lượt gặp Mông Cổ (ngày 19/9), Iran (21/9) và Ả Rập Xê Út (24/9).

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không đặt nặng thành tích cho Olympic Việt Nam tại ASIAD 19. Mục tiêu chính được đề ra là nhằm giúp cho các cầu thủ có cơ hội thi đấu cọ xát nhằm tích lũy kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh trận mạc cũng như chuyên môn để chuẩn bị hành trang cho chặng đường phía trước với đích nhắm là Đội tuyển Quốc gia.