Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Triệu tập Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19

Hoàng Minh - 18:37, 09/08/2023

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (AFF) vừa cho biết, ngày mai 10/8, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho ASIAD 19 diễn ra tại Trung Quốc trong tháng 9 tới đây.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị ASIAD 19 (Ảnh VFF)
Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị ASIAD 19 (Ảnh VFF)

Ở đợt tập trung lần này, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được bổ sung nhiều gương mặt trẻ, như: Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội); Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam), nâng số cầu thủ sinh sau năm 2000 của Đội tuyển Nữ Việt Nam lên 11, trên tổng số 25 cầu thủ được triệu tập.

Theo VFF, việc đưa những cầu thủ trẻ này vào tập trung cùng đội tuyển là phần của kế hoạch đào tạo lớp kế cận, để chuẩn bị cho mục tiêu phát triển trong tương lai.

Riêng đối với trường hợp của Huỳnh Như, VFF cho biết cô đang trong quá trình hoàn tất hợp đồng với CLB Lank Vilaverdense. Việc tiền đạo này có tham gia tập trung và thi đấu cùng tuyển nữ Việt Nam tại Asiad 19 hay không sẽ được xác nhận lại sau khi có sự thống nhất với câu lạc bộ chủ quản.

Về phần mình, Huỳnh Như cho biết, sau khi kết thúc World Cup 2023, cô ra Hà Nội thay vì TP. Hồ Chí Minh nhằm chuẩn bị một số thủ tục trở lại Bồ Đào Nha để đàm phán với Lank.

Phía lãnh đạo Lank muốn gia hạn hợp đồng với tuyển thủ nữ Việt Nam, tuy nhiên hai bên cần phải có sự thống nhất những điều khoản quan trọng, trong đó đặc biệt là vấn đề tiền lương và được về nước dự ASIAD 19. Sau một năm khoác áo Lank, Huỳnh Như ghi dấu ấn với 7 bàn thắng. Cô cũng là đại diện duy nhất của đội bóng Bồ Đào Nha góp mặt ở sân chơi World Cup nữ 2023.

Theo kế hoạch, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/8 đến 19/8. Sau đó, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc.

Trước đó, với kết quả bốc thăm ngày 27/7, Đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng D với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Các trận đấu tại vòng bảng của Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22/9 đến 28/9 tại Sân vận động Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Danh sách Đội tuyển nữ Việt Nam trong lần triệu tập này (Ảnh VFF)
Danh sách Đội tuyển nữ Việt Nam trong lần triệu tập này (Ảnh VFF)
Tin cùng chuyên mục