Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

HLV Mai Đức Chung trở lại dẫn dắt Đội tuyển nữ Việt Nam

Hoàng Minh - 19:10, 09/05/2024

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố bản hợp đồng dẫn dắt Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam kéo dài 2 năm với Huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung trở lại dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 2025 (Ảnh IT)
HLV Mai Đức Chung trở lại dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games 2025. (Ảnh IT)

Trước đó, hợp đồng của HLV Mai Đức Chung với VFF kết thúc vào ngày 31/12/2023 và nói lời chia tay với Đội tuyển nữ Việt Nam. Ngay sau đó, VFF đã nỗ lực tìm kiếm HLV trưởng thay ông Mai Đức Chung, nhưng vì nhiều lý do, nên chiếc ghế thuyền trưởng Tuyển nữ Việt Nam vẫn để trống đến hiện tại.

Bản hợp đồng mới của HLV Mai Đức Chung có thời hạn đến năm 2025. Nhiệm vụ của HLV Mai Đức Chung cùng Đội tuyển nữ Việt Nam là chuẩn bị cho SEA Games 2025 tại Thái Lan.

Chia sẻ cảm nghĩ trong lần trở lại nắm quyền dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã cảm ơn sự quan tâm, động viên, đặc biệt là sự tín nhiệm của Thường trực Ban Chấp hành và của Hội đồng HLV Quốc gia đối với ông.

Về kế hoạch hoạt động của Đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian tới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Năm nay đội tuyển không tham dự giải đấu quốc tế nào. Tuy vậy, đội vẫn sẽ có một đợt tập huấn tại nước ngoài vào tháng 7, hoặc tháng 8 sắp tới, sau đó các cầu thủ sẽ quay lại thi đấu giải trong nước, cũng như đội TP. Hồ Chí Minh sẽ tham dự giải C1 nữ châu Á. Đây là tiền đề để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt cho các mục tiêu quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2025, gồm giải vô địch Đông Nam Á, SEA Games 33 năm 2025, vòng loại Asian Cup nữ… Tôi cùng Ban Huấn luyện sẽ tập trung cao độ nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

HLV Mai Đức chung là nhà cầm quân thành công nhất với bóng đá nữ Việt Nam. Ông từng dẫn dắt Tuyển nữ Việt Nam 6 lần vô địch SEA Games (4 lần liên tiếp gần nhất), vô địch AFF Cup 2019, hạng 4 Asiad 2014 và đặc biệt là giành quyền tham dự World Cup 2023.

Tin cùng chuyên mục