Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Ra mắt HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá Việt Nam

Minh Thu - 18:01, 06/05/2024

Chiều 6/5, Huấn luyện viên (HLV) Kim Sang-sik tham dự buổi lễ ký hợp đồng và ra mắt truyền thông trên cương vị mới: HLV trưởng Đội tuyển Bóng đá nam Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik bắt tay với Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi sau khi ký hợp đồng tại trụ sở VFF tại Hà Nội chiều 6/5. Ảnh: Hiếu Lương
HLV Kim Sang-sik bắt tay với Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi sau khi ký hợp đồng tại trụ sở VFF tại Hà Nội chiều 6/5. (Ảnh: Hiếu Lương)

“Tôi vinh dự được có mặt ở đây hôm nay để ra mắt với người dân, người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tôi nóng lòng được làm việc cùng các cộng sự, các cầu thủ Việt Nam. Hy vọng chúng ta sẽ có thời gian hợp tác tuyệt vời”, tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam mở lời trong cuộc họp báo ra mắt tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tại Hà Nội.

Trước đó, vào chiều 5/5, HLV Kim Sang-sik đã có mặt tại Hà Nội. Ông được sắp xếp ở tại nhà chuyên gia nằm trong khuôn viên trụ sở VFF. Sáng 6/5, ông Kim Sang-sik làm việc với VFF để chuẩn bị cho lễ ký hợp đồng và ra mắt trong buổi chiều.

Hợp đồng của HLV Kim Sang-sik với VFF sẽ kéo dài từ tháng 5/2024 đến tháng 3/2026. Chỉ tiêu dành cho ông Kim Sang-sik là đưa Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2024, bán kết SEA Games 33 và vượt qua vòng loại U23 châu Á 2026. Trước mắt, ông sẽ chuẩn bị cho 2 trận cuối ở vòng loại hai World Cup 2026, lần lượt gặp Philippines ngày 6/6 ở sân Mỹ Đình và Iraq ngày 11/6 trên sân khách.

Trong lễ ra mắt, HLV Kim Sang-sik nhấn mạnh sự trung thành và quyết tâm là triết lý xuyên suốt mà ông theo đuổi từ đầu sự nghiệp và sẽ tiếp tục như vậy trong thời gian dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

“Tôi mong các tuyển thủ Việt Nam sẽ cùng tôi cố gắng, cống hiến để làm tốt nhất nhiệm vụ được giao. Chỉ cần mọi thành viên có quyết tâm chiến thắng, đoàn kết như một đội, tập thể sẽ đạt được kết quả như mong muốn”, HLV Kim Kim Sang-sik khẳng định.

Trước khi sang Việt Nam, ông Kim Sang-sik chỉ mới có kinh nghiệm hai năm rưỡi làm HLV trưởng ở CLB Jeonbuk. Tuy nhiên, nhà cầm quân 47 tuổi này vẫn tự tin sẽ thành công trong lần đầu làm việc ở cấp ĐTQG, nhờ nền tảng kinh nghiệm thi đấu cho tuyển Hàn Quốc và nhiều năm làm việc ở cấp CLB, cả trên cương vị trợ lý rồi HLV trưởng, và dẫn dắt nhiều cầu thủ ngôi sao. Theo ông, công việc sắp tới cũng sẽ thuận lợi vì cầu thủ Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều nét đặc thù tương đồng, và VFF cam kết sẽ hỗ trợ tối đa.

Tính từ năm 1991, ông Kim Sang-sik là HLV đội tuyển Việt Nam thứ 25, bao gồm cả những HLV tạm quyền. Ông cũng là HLV Hàn Quốc thứ hai sau Park Hang-seo trong giai đoạn tháng 10/2017 đến tháng 1/2023 và là nhà cầm quân nước ngoài thứ 12 sau Edson Tavares, Dido (Brazil), Karl Heinz Weigang, Falko Goetz (Đức), Colin Murphy (Anh), Christian Letard, Philippe Troussier (Pháp), Alfred Riedl (Áo), Henrique Calisto (Bồ Đào Nha), Toshiya Miura (Nhật Bản) và Park Hang-seo (Hàn Quốc).