Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Hòa Bình xuất khẩu 10 tấn mía đầu tiên sang thị trường Đức

Cát Tường (T/h) - 10:27, 08/11/2021

Tỉnh Hòa Bình vừa xuất khẩu 10 tấn mía đầu tiên sang thị trường Đức. Mía do Hợp tác xã Dịch vụ nông, lâm nghiệp Tùng Dương sản xuất.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 7/11, chuyến mía đầu tiên của tỉnh Hoà Bình xuất sang thị trường Đức có tổng số lượng 10 tấn. Đây là tín hiệu vui của ngành nông nghiệp và bà con nông dân trồng mía trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Mía do Hợp tác xã Dịch vụ nông, lâm nghiệp Tùng Dương (Tân Lạc) sản xuất. Công ty TNHH và Đầu tư thương mại Tiến Ngân thu mua, sơ chế đóng gói và xuất qua Công ty Cổ phần phân bón FUSA.

Sản phẩm mía trước khi được xuất sang thị trường Đức đã vượt qua yêu cầu kiểm dịch vô cùng khắt khe, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tốt. Mía được chọn lọc và thực hiện qua công đoạn sơ chế, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Dự kiến đến tháng 12 tới, Công ty sẽ xuất khẩu thêm 44 tấn mía sang thị trường Anh và Đức. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu nông sản khác, trong đó có cam Cao Phong – sản phẩm nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình.

Tỉnh Hòa Bình có nhiều vùng đất thích hợp phát triển cây mía đảm bảo chất lượng nổi trội so với các tỉnh khác. Cây Mía được trồng ở tất cả các địa phương trong tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện Cao Phong, Kim Bôi, Tân Lạc, Yên Thủy, Lạc Sơn…Cây mía đã khẳng định được vị thế là một trong những cây trồng chính trên địa bàn tỉnh; trở thành cây xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống Nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế và góp phần ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục
Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Thấy gì sau động thái đăng ký mua cổ phiếu SHB của Phó Chủ tịch Đỗ Quang Vinh

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch SHB sẽ bắt đầu mua hơn 100 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 19/4. Nếu hoàn tất mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu tỷ lệ cổ phần SHB cao nhất trong HĐQT ngân hàng. Đó như một lời khẳng định về cam kết đồng hành, phát triển cùng những kỳ vọng lớn của vị Phó Chủ tịch 8x với tương lai SHB.