Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Học bổng ASEAN năm 2025 dành cho học sinh Việt Nam từ lớp 8 đến lớp 10

T.Hợp - 09:05, 14/03/2024

Đại sứ quán Singapore thông báo học bổng ASEAN năm học 2025 đã bắt đầu mở đăng ký. Các học sinh từ lớp 8 đến lớp 10 ở Việt Nam muốn tìm kiếm một cơ hội học tập tại Singapore cần đăng ký trước ngày 25/4/2024.

Khuôn viên của Đại học Quốc gia Singapore. Ảnh: NUS
Khuôn viên của Đại học Quốc gia Singapore. Ảnh: NUS

Đại sứ quán Singapore cho biết, điều kiện dự tuyển là thí sinh có quốc tịch Việt Nam, hiện đang là học sinh lớp 8, 9, hoặc 10, ngày sinh trong khoảng thời gian từ 2/1/2008 đến 1/1/2011, thành thạo tiếng Anh, đạt thành tích tốt trong các kỳ thi ở trường, có thành tích tốt khi tham gia hoạt động ngoại khóa.

Ứng viên đăng ký trực tuyến tại đường link của Bộ Giáo dục Singapore: https://go.gov.sg/asvietnam trước ngày 25/4.

Học bổng ASEAN dành cho học sinh Việt Nam được cấp cho 4 năm học, bao gồm 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường của Singapore cho đến khi đạt Chứng chỉ giáo dục phổ thông bậc cao GCE “A” (General Certificate of Education Advanced Level) hoặc tương đương.

Học bổng bao gồm hỗ trợ sinh hoạt phí, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, học phí, phí dự thi lấy Chứng chỉ GCE “O” và GCE “A” (một lần), bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn.

Đối với các thí sinh trúng tuyển vòng nộp đơn sẽ được mời tham dự vòng thi tuyển. Những thí sinh có kết quả tốt trong bài thi tuyển sẽ tiếp tục tham dự vòng phỏng vấn.

Tin cùng chuyên mục
SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Học viện Ngân hàng đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, phục vụ sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.