Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Học sinh Việt Nam đạt thành tích cao tại cuộc thi phát minh, sáng chế tại Thái Lan

PV - 16:36, 11/02/2020

Đoàn Việt Nam tham dự Cuộc thi quốc tế về sở hữu trí tuệ, sáng chế, đổi mới và công nghệ tại Bangkok (IPITEx 2020) đã xuất sắc nhận được 5 Huy chương Vàng, 3 Giải đặc biệt từ Hiệp hội phát minh và sáng chế Indonesia (INNOPA), 2 Giải đặc biệt từ Singapore, đạt thành tích chung cuộc Nhất toàn đoàn.

5 học sinh đoạt Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA
5 học sinh đoạt Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA

Đoàn Việt Nam tham gia IPITEx 2020 có tên gọi là Team RICE, gồm các học sinh từ cấp phổ thông cơ sở tới phổ thông trung học do Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo tập hợp và hướng dẫn cùng với các thầy cô giáo.

5 học sinh được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA trong lĩnh vực y sinh đều là học sinh các lớp chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội. 4 học sinh đạt giải Giải vàng IPITEx, Giải đặc biệt từ INNOPA và Giải đặc biệt từ Singapore trong lĩnh vực môi trường thuộc học sinh các trường: THPT chuyên Khoa học tự nhiên - ĐHQGHN); THPT Sơn Tây (Hà Nội); THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trong lĩnh vực tự động hóa, có 3 học sinh đạt Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ INNOPA thuộc các trường THCS Trần Phú; THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng). Nhóm 3 học sinh được Giải vàng IPITEx và Giải đặc biệt từ Singapore cũng thuộc các Trường chuyên THCS, THPT Trần Phú (Hải Phòng).

IPITEx là cuộc thi lớn do Chính phủ Thái Lan tài trợ, được tổ chức trong chuỗi Ngày hội các nhà phát minh Thái Lan từ 2 - 6/2. Với khoảng 1.000 phát minh tham gia, đây không chỉ là một sự kiện thường niên quan trọng ở Thái Lan, mà còn là một trong những cuộc thi phát minh lớn nhất ở châu Á. Kể từ năm 1994, Chính phủ Thái Lan đã quyết định lấy ngày 2/2 làm Ngày của các nhà phát minh nhằm mang lại sân chơi cho các nhà sáng chế, đổi mới và sáng tạo trong và ngoài nước để trưng bày và quảng bá những phát minh, sản phẩm hoặc kỹ thuật mới cũng như chia sẻ kinh nghiệm.

Tin cùng chuyên mục
Cao Bằng đầu tư gần 400 tỷ đồng cho các cơ sở giáo dục

Cao Bằng đầu tư gần 400 tỷ đồng cho các cơ sở giáo dục

Tỉnh Cao Bằng vừa có kế hoạch bố trí gần 400 tỷ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học cho các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh trong năm 2024.