Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Hội An xếp thứ 2 trong top 10 thành phố không có ô tô đẹp nhất thế giới

Phương Ngọc - 09:58, 30/06/2021

Trang Traveller vừa công bố 10 điểm du lịch không có ô tô đẹp nhất thế giới. Phố cổ Hội An được bình chọn xếp thứ 2 trong top 10 điểm du lịch không có ô tô đẹp nhất thế giới.

Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới
Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới

Hội An, đô thị cổ ở tỉnh Quảng Nam, là Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận từ năm 1999. Phố cổ ấn tượng với lối kiến trúc từ thời kỳ Pháp thuộc, đèn lồng đầy màu sắc và những ngôi nhà, cửa hàng mà chỉ cần bấm máy là bạn đã có những bức ảnh tuyệt đẹp.

Thực tế, bất cứ ai tới Hội An đều yêu thích cảm giác sống chậm, an yên khi tản bộ hay đạp xe qua từng con phố nhỏ dưới những giàn hoa giấy rực rỡ. Vào buổi tối, nhất là vào ngày rằm, ngồi trên chiếc thuyền mộc nhỏ thả hoa đăng trên dòng sông Hoài, ngắm phố cổ lung linh trong ánh sáng từ muôn vàn chiếc đèn lồng màu sắc cũng mang đến cảm giác nên thơ không nơi đâu có được.

Ở Hội An, có rất nhiều tuyến đường bên trong phố cổ như Bạch Đằng, Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo,… không dành cho các loại xe cơ giới. Với du khách nước ngoài, ngắm phố cổ Hội An trên những chiếc xích lô luôn là trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Trong danh sách 10 điểm du lịch không có ô tô đẹp nhất thế giới vừa công bố của Traveller, cùng với Hội An của Việt Nam còn có một số điểm du lịch nổi tiếng ở Australia, Mỹ, Hy Lạp, Morocco, Italy, Croatia, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ. Xếp thứ nhất trong top 10 là đảo Hydra, Hy Lạp.

Tin cùng chuyên mục
Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Hà Giang: 11.000 người dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Hoàng Ngọc Định (Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang) cho biết, hiện tại trên địa bàn tỉnh Hà Giang còn có 27 thôn trắng sóng và 155 thôn tương ứng với khoảng 11.000 hộ dân ở khu vực đặc biệt khó khăn chưa có điện lưới quốc gia.