Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao

Hướng tới SEA Games 31: Hòa Bình sẵn sàng cho SEA Games 31

Quỳnh Trâm - 15:40, 11/05/2022

Trong khuôn khổ SEA Games 31, tỉnh miền núi Hòa Bình là nơi diễn ra môn đua xe đạp từ ngày 14 - 22/5. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị các đường đua, nơi ăn nghỉ cho các vận động viên, huấn luyện viên... đã hoàn tất.

Pano trang hoàng chào đón SEA Games 31 tại Tp. Hòa Bình
Pano trang hoàng chào đón SEA Games 31 tại Tp. Hòa Bình

Công tác tuyên truyền, cổ động, trang trí cũng được tỉnh Hòa Bình triển khai chu đáo. Tại Tp. Hòa Bình đã lắp đặt hàng trăm pano kích thước lớn trên các tuyến đường trục chính, quảng trường, bổ sung bảng điện tử, cổng chào hướng tới SEA Games 31, tổ chức tuyên truyền về SEA Games 31 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo ông Lưu Huy Linh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Hòa Bình, tỉnh đăng cai 2 phân môn đua xe đạp, gồm: Xe đạp địa hình với 5 nội dung thi và xe đạp đường trường với 7 nội dung thi. Hiện có 8 quốc gia đăng ký, gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Cambodia, Lào, Singapore và Việt Nam với 260 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV).

Theo đó, tỉnh Hòa Bình đã triển khai nâng cấp, sửa chữa đường đua xe đạp đường trường và hoàn thành dự án đường đua xe đạp địa hình tại Tp. Hòa Bình, gồm đường đua đổ đèo 2 km và đường đua băng đồng 5 km đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh chuẩn bị về cơ sở vật chất các đường đua, Hòa Bình quan tâm tới nơi đón tiếp, ăn nghỉ của các VĐV, HLV. Các đoàn VĐV được bố trí ăn nghỉ tại khách sạn chính là Sakura tiêu chuẩn 4 sao, trên 140 phòng nghỉ, đủ tiện nghi, có khả năng phục vụ ăn sáng cho trên 200 người/lượt.

Một đường đua xe đạp tại Hòa Bình đã được hoàn tất, sẵn sàng đón các đoàn VĐV về tranh tài
Một đường đua xe đạp tại Hòa Bình đã được hoàn tất, sẵn sàng đón các đoàn VĐV về tranh tài

Hiện toàn tỉnh có hơn 400 cơ sở lưu trú, trong đó có khoảng 40 khách sạn, còn lại là nhà nghỉ, homestay du lịch cộng đồng. Sở VHTT&DL tỉnh đã có sự chỉ đạo, kiểm tra, tất cả đều sẵn sàng đón du khách. Cùng với đó, là các phương án phân luồng giao thông, bảo đảm phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm trật tự, phòng chống cháy nổ cũng được triển khai đồng bộ.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Hòa Bình Lưu Huy Linh, SEA Games 31 là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, nét văn hóa đặc trưng, nét ẩm thực độc đáo của Hòa Bình đến du khách gần xa, nhất là các VĐV, HLV tham dự SEA Games 31. Dịp này, Hòa Bình cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, khám phá, trải nghiệm vùng đất Hòa Bình.

Theo đó, trong thời gian tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31, tỉnh Hòa Bình tổ chức Phiên chợ vùng cao từ ngày 13 - 17/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh Hòa Bình. Tại Phiên chợ vùng cao sẽ giới thiệu trên 100 sản phẩm OCOP và các sản vật địa phương. Cùng với đó, là các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian truyền thống…