Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thể thao - Giải trí

Huỳnh Như tiếp bước Quang Hải sang châu Âu thi đấu

PV - 08:05, 22/08/2022

Huỳnh Như, tiền đạo đội trưởng của CLB TPHCM 1 và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết định xuất ngoại, sang Bồ Đào Nha thi đấu sau khi cùng đội nhà giành chức vô địch bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022, điểm đến là CLB Lank Vilaverdensr FC.

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế sau khi cùng TPHCM 1 vô địch Cúp quốc gia 2022.Ảnh: Thanh Nhã
Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế sau khi cùng TPHCM 1 vô địch Cúp quốc gia 2022.Ảnh: Thanh Nhã

Theo kế hoạch, Huỳnh Như sẽ bay sang Bồ Đào Nha trong sáng nay 22/8, hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế trước khi thực hiện các thủ tục tiếp theo để gia nhập CLB Lank Vilaverdensr FC.

Lank đã giành quyền lên chơi tại giải vô địch quốc gia (Campeonato Nacional Feminino). Đội bóng này cũng có quyền tham dự vòng loại UEFA Champions League giành cho nữ và quan tâm đến việc ký hợp đồng với Huỳnh Như, Hải Yến và Tuyết Dung khoảng 2 năm trước.

Nếu vượt qua kỳ kiểm tra y tế và ký hợp đồng 2 năm với Lank và ký hợp đồng với Lank Vilaverdensr FC, Huỳnh Như sẽ tạo nên cột mốc lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam, trở thành người đầu tiên xuất ngoại đến châu Âu thi đấu cho một CLB bóng đá nữ chuyên nghiệp.

Sau khi mất Chương Thị Kiều sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật thời gian tới và chuẩn bị chia tay Huỳnh Như, đội TPHCM 1 tổn thất lực lượng nghiêm trọng, nhưng vì mong muốn của cầu thủ và sự phát triển chung của bóng đá nữ Việt Nam, lãnh đạo đội bóng này vẫn quyết định mở đường cho Huỳnh Như xuất ngoại.

Trả lời phỏng vấn sau khi thực hiện quả sút luân lưu 11m quyết định giúp TPHCM 1 vượt qua Hà Nội 1 ở trận chung kết bóng đá nữ Cúp quốc gia chiều qua 21/8, Huỳnh Như cho biết: “Thật sự Như cảm thấy rất hạnh phúc. Trước trận đấu ngày hôm nay các đồng đội đã động viên Như rất nhiều và bản thân mình cũng đã hứa với toàn đội là chơi một trận đấu hết mình làm món quà chia tay trước khi sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Hiện tại, lực lượng của CLB TPHCM 1 đang khá khó khăn, Chương Thị Kiều chuẩn bị lên bàn mổ. Vì thế em cũng muốn trước khi sang bên kia muốn để lại một cái gì đó, giúp cho toàn đội có động lực vượt qua khó khăn tiếp tục chặng đường sắp tới.

Là cầu thủ đầu tiên của bóng đá nữ Việt Nam sang châu Âu thi đấu, Huỳnh Như chắc chắn sẽ nỗ lực thật nhiều để cho mọi người biết đến bóng đá nữ Việt Nam hơn. Như cũng tin bóng đá nữ Việt Nam sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, có nhiều đội bóng hơn ở giải vô địch quốc gia.

Môi trường thi đấu nào cũng có những khó khăn riêng, ngay cả khi ở Việt Nam cũng vậy. Sang nước ngoài thi đấu, có thể khó khăn còn nhiều hơn nữa và Như đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng đối diện những khó khăn ấy.

Dành được tình cảm của đông đảo người hâm mộ, cá nhân Huỳnh Như rất trân trọng. Trước khi sang Bồ Đào Nha thi đấu, Như cũng nhận được nhiều ý kiến góp ý, động viên, kể cả của các đồng nghiệp nam. Gần đây, Quang Hải cũng sang Pháp thi đấu và để lại nhiều ấn tượng. Vì thế, Huỳnh Như mong muốn, Quang Hải cũng như nhiều cầu thủ Việt Nam sau này có thể ra nước ngoài phát triển sự nghiệp”.

Kết quả chung cuộc bóng đá nữ Cúp quốc gia 2022

Đội Vô địch: TP Hồ Chí Minh I

Đội thứ Nhì: Hà Nội I

Đội thứ Ba: Than KSVN

Đội đạt giải phong cách: Than KSVN

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Bùi Thúy An (5, Hà Nội I)

Thủ môn xuất sắc nhất giải: Trần Thị Kim Thanh (1, TP HCM I)

Vua phá lưới: Nguyễn Thị Bích Thùy (7, TPHCM I, 4 bàn) và Phạm Hải Yến (12, Hà Nội I, 4 bàn)

Tin cùng chuyên mục