Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khoa học - Công nghệ

Khách Việt thích thú với cánh tay Robot VinFast “nhún nhảy” theo nhạc

PV - 18:06, 10/07/2023

“Có cảm giác như đang ở tương lai. Những gì vốn chỉ thấy ở trên phim thì bây giờ ở ngay trước mắt”, anh Tuấn, một khách tham quan Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” trầm trồ khi chứng kiến ngay tại Hà Nội, một “nhà máy VinFast thu nhỏ” cùng dải sản phẩm xe điện hoàn chỉnh mà ngay cả nhiều hãng xe lớn nhất thế giới cũng chưa có.

Khách tham quan triển lãm thích thú khi lần đầu được ngắm những cánh tay Robot hiện đại biết “nhún nhảy” theo nhạc
Khách tham quan triển lãm thích thú khi lần đầu được ngắm những cánh tay Robot hiện đại biết “nhún nhảy” theo nhạc

“Cảm giác như đang ở trong phim”

Đúng như dự đoán về sức hút của sự kiện có quy mô lớn nhất trong lịch sử ngành xe điện tại Việt Nam, triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”ngay từ thời điểm mở cửa chính thức tại Hà Nội (ngày 7/7) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng nghìn khách hàng.

Bước qua “con đường lịch sử” nơi ghi lại những dấu ấn đáng nhớ của VinFast, rất nhiều người ngay lập tức bị thu hút tại khu vực có những cánh tay robot khổng lồ. Theo giới thiệu, đây là những robot thế hệ mới nhất của thương hiệu nổi tiếng thế giới ABB, nằm trong số 1.200 Robot hiện đang hoạt động tại nhà máy VinFast tại Hải Phòng. Để công chúng được tận mắt trải nghiệm, hãng xe Việt đã kì công mang những robot nguyên bản này tới Hà Nội. 

Có mặt trong dòng người tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, anh Trần Hữu Chí Nguyên (Hà Nội), tỏ ra đặc biệt thích thú với hai cánh tay Robot cao gấp đôi người thường. Ấn tượng với anh là khả năng linh hoạt hiếm thấy của một cỗ máy đồ sộ. Cánh tay linh hoạt tới mức, có thể thực hiện hàng loạt động tác liên tiếp, ở mọi hướng, với độ nhịp nhàng tới từng cen-ti-mét.

“Thú vị nhất là thời điểm nhạc nổi lên, hệ thống robot của VinFast, vốn để sản xuất ra những chiếc ô tô, có thể ‘múa’ theo không khác gì một nghệ sĩ”, vị khách hàng không khỏi trầm trồ.

Anh Đỗ Việt Anh chia sẻ cảm nhận về một nhà máy đậm chất công nghệ với khả năng tự động hóa khủng từ hệ thống robot hiện đại trưng bày tại triển lãm
Anh Đỗ Việt Anh chia sẻ cảm nhận về một nhà máy đậm chất công nghệ với khả năng tự động hóa khủng từ hệ thống Robot hiện đại trưng bày tại triển lãm

Với anh Đỗ Việt Anh, CEO của một thương hiệu thời trang nổi tiếng, đây là lần đầu tiên anh được chứng kiến tận mắt những cỗ máy hiện đại làm nên những chiếc xe VinFast quen thuộc. 

Dù chưa một lần tham quan nhà máy VinFast tại Hải Phòng, nhưng từ những cỗ máy hiện đại được thấy ở Hà Nội, anh Đỗ Việt Anh cho biết, có thể hình dung được về một nhà máy đậm chất công nghệ, với mức độ tự động hóa gần như hoàn toàn.

Ngay gần đó, bên cạnh những cánh tay Robot to lớn, là bộ khung xe VinFast, với hệ thống “máy Scan” giúp khách hàng hiểu rõ từng chi tiết và hệ thống tính năng bên trong những chiếc xe điện VinFast.

“Có cảm giác như đang ở tương lai. Những gì vốn chỉ thấy ở trên phim thì bây giờ ở ngay trước mắt”, anh Việt Anh trầm trồ.

Mô hình “giải phẫu” đặc biệt cho thấy cấu tạo chi tiết bên trong những chiếc xe điện VinFast
Mô hình “giải phẫu” đặc biệt cho thấy cấu tạo chi tiết bên trong những chiếc xe điện VinFast

Niềm tin vào VinFast và tương lai xe điện

Từng có cơ hội được tham quan nhà máy VinFast tại Hải Phòng nên anh Tiêu Quang Nam trưa 7/7, quyết định lái xe từ Hải Dương lên Hà Nội để hai cậu con trai được tận mắt chứng kiến một phần quy trình sản xuất đã làm nên chiếc xe của cả gia đình.

Tới triển lãm khi vừa mở cửa, cả nhà không khỏi thích thú cùng lưu lại những khoảnh khắc bên 2 cánh tay rRobot khổng lồ. “Từng ngắm tại Hải Phòng nhưng tận mắt chứng kiến ở khoảng cách gần như tại đây vẫn thấy ấn tượng”, anh Nam nói.

Không ít người đã di chuyển từ xa tới Hà Nội để ngắm tận mắt và ghi lại hình ảnh nhà máy VinFast thu nhỏ tại triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh”
Không ít người đã di chuyển từ xa tới Hà Nội để ngắm tận mắt và ghi lại hình ảnh nhà máy VinFast thu nhỏ tại triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh”

Chính hệ thống máy móc, trang bị hiện đại của VinFast theo anh Nam đã làm nên những sản phẩm chất lượng, được khách hàng tin tưởng. Đó là trải nghiệm của chính anh sau thời gian sử dụng ô tô VinFast.

Ngoài ra, nhìn vào dải sản phẩm chỉn chu, có độ hoàn thiện cao ngay tại triển lãm, từ Mini Car tới các mẫu xe điện phân khúc E, anh Nam cho rằng, đó là điều làm anh tự hào khi là một thành viên của cộng đồng những người sử dụng xe VinFast.

Một trong những tâm điểm của triển lãm – mẫu VF 6 lần đầu được giới thiệu tới khách hàng Việt.
Một trong những tâm điểm của triển lãm - mẫu VF 6 lần đầu được giới thiệu tới khách hàng Việt.

Trong chuyến đi tới Hà Nội lần này, điều anh ấp ủ cũng là ngắm nghía trước một số mẫu xe phù hợp với gia đình để “lên đời”, từ xe xăng sang xe điện. “Tôi sẽ đổi lên VF 6 hoặc VF 7. Cả hai mẫu tôi đều thích. Gia đình tôi có thể sạc ngay tại nhà hoặc một số cây sạc công cộng, vô cùng tiết kiệm và thoải mái”, anh Nam chia sẻ.

Ngoài VF 6 và VF 7, giống như nhiều khách hàng khác, anh Tiêu Quang Nam thừa nhận bị cuốn hút đặc biệt bởi VF 3 - mẫu Mini Car đầy tiềm năng của VinFast. Với thiết kế đẹp, nhỏ gọn, phù hợp với đường phố Việt Nam cùng mức giá dự đoán phù hợp với số đông, mẫu xe “em út” trong hệ sinh thái ô tô điện của VinFast tính tới hiện tại theo đánh giá sẽ sớm trở thành “mẫu xe quốc dân”.

Rất nhiều vị khách có chung niềm tin như vậy. Với xu hướng không thể đảo ngược của xe điện, không ít người bởi thế muốn chủ động lựa chọn trước những sản phẩm xanh cho mình, thay vì chờ đợi.

Tương lai xe điện là chắc chắn. VinFast với dải sản phẩm hoàn thiện, quy mô đang giúp mọi người có thêm cơ hội để sớm tiếp cận với tương lai xanh ấy”, anh Trần Xuân Khoa, một khách tham quan triển lãm VinFast nói.

VF 3 – mẫu mini car “bom tấn” nhận được nhiều sự quan tâm nhờ thiết kế đẹp và mức giá dự đoán là phù hợp vơi số đông
VF 3 – mẫu mini car “bom tấn” nhận được nhiều sự quan tâm nhờ thiết kế đẹp và mức giá dự đoán là phù hợp với số đông

Triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô từ ngày 7 - 9/7. Lần đầu tiên, người dân sẽ được khám phá đầy đủ hệ sinh thái xe điện của VinFast, bao gồm: Xe buýt điện, xe máy điện, xe đạp điện và toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện với 7 mẫu xe thuộc tất cả các phân khúc. 

Bên cạnh VF 8 và VF 9 vẫn thu hút mọi ánh nhìn, mẫu Mini Car VF 3 nhận được sự quan tâm lớn, khi lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng; VF 6, VF 7 và xe đạp trợ lực điện cũng lần đầu được trưng bày tại Việt Nam sau khi ra mắt tại các thị trường quốc tế.