Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khởi nghiệp

Khai mạc Hội chợ OCOP của phụ nữ khởi nghiệp

Thúy Hồng - 15:33, 12/10/2023

Sáng 12/10 Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp - OCOP của phụ nữ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Chung kết toàn quốc Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc
Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc

Với mục tiêu tạo không gian kết nối, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp - OCOP xuất sắc của phụ nữ, Hội chợ hội tụ hàng trăm sản phẩm đặc sắc được những người phụ nữ Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc sáng tạo ra trong quá trình khởi nghiệp và thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Chiến lược phát triển ngành nghề nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Chính phủ. 

Quy mô hội chợ khoảng 50 gian hàng, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và sản phẩm của các Dự án khởi nghiệp, qua đó thúc đẩy việc thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày
Các đại biểu thăm quan khu trưng bày

Các sản phẩm được trưng bày tại hội chợ do bàn tay khéo léo của người phụ nữ tạo thành vẫn giữ được nét đẹp riêng có, cùng những câu chuyện ý nghĩa ẩn giấu trong từng sản phẩm, lưu giữ những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam. Với OCOP, mỗi một sản phẩm do chủ thể nữ tạo ra đều mang một thông điệp sâu sắc, được gắn với vai trò như một "đại sứ" chuyển tải những giá trị văn hóa của vùng miền.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương cho biết: "Hội chợ khẳng định vai trò của chủ thể nữ trong việc sáng tạo khởi nghiệp, khích lệ các chủ thể sản xuất các sản phẩm OCOP, đồng thời kết nối, tiêu thụ sản phẩm. Qua đây, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng hoạt động này góp phần nâng cao nhận thức, lòng tin của người tiêu dùng về sản phẩm Việt, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ
Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban Tổ chức dành không gian riêng để giới thiệu các sản phẩm của 33 Dự án khởi nghiệp tham dự vòng Chung kết cấp toàn quốc Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023. Các sản phẩm mang đậm nét tài nguyên, nâng cao giá trị sản vật địa phương, đồng thời thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, sự sáng tạo, lan tỏa mạnh mẽ khát vọng khởi nghiệp cho các tầng lớp phụ nữ trong cả nước.

Hội chợ diễn ra từ ngày 12 - 14/10/2023, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, 20 Thụy Khuê, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục
Thúc đẩy khởi nghiệp ở miền núi Quảng Nam

Thúc đẩy khởi nghiệp ở miền núi Quảng Nam

Quảng Nam có 9 huyện miền núi là nơi sinh sống chủ yếu đồng bào DTTS. Khu vực này địa hình, thổ nhưõng, khí hậu...thường khó khăn, khắc nghiệt nên vấn đề sinh kế đối với người dân luôn là vấn đề quan tâm, trăn trở của các cấp chính quyền địa phương. Theo đó, khơi dậy ý chí thoát nghèo, hỗ trợ thúc đẩy xây dựng các mô hình khởi sự, khời nghiệp từ những sản vật của quê hương...là giải pháp đang được thực hiện và nhân rộng hiệu quả trong Nhân dân.