Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Thời sự

Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Ninh Bình 2021

Hoàng Quý - 23:15, 20/04/2021

Tối ngày 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Ninh Bình 2021
Toàn cảnh Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Ninh Bình 2021

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2021. Về phía Ủy ban Dân tộc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông…

Tham dự Lễ khai mạc còn có khách mời quốc tế; các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động; lãnh đạo các địa phương; đông đảo du khách trong nước và quốc tế cùng Nhân dân trong tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia – Ninh Bình 2021 cho biết: Năm Du lịch Quốc gia -Ninh Bình 2021 là sự kiện quan trọng, thể hiện nỗ lực vượt qua khó khăn của ngành du lịch cả nước nói chung, tỉnh Ninh Bình nói riêng trước ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Đất nước Việt Nam có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, có nhiều tiểu vùng khí hậu thuận lợi để con người mở rộng giao lưu, hội nhập, tạo dựng nền văn hóa đa ngôn ngữ, giàu bản sắc. Đây là những tiềm năng, lợi thế to lớn để phát triển du lịch, nhất là trong điều kiện toàn cầu hóa hiện nay, du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều điểm đến hấp dẫn, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội và đang dần trở thành nền kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc
Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: Năm du lịch Quốc gia – Ninh Bình 2021 sẽ được tiếp nối bằng nhiều hoạt động trên phạm vi cả nước và cả ở nước ngoài, nhằm quảng bá cho du lịch, đất nước và con người Việt Nam. Lễ hội năm nay diễn ra trong bối cảnh cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19, ngành du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, chịu những thiệt thòi lớn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hi sinh quên mình của các lực lượng chức năng và đặc biệt là sự tham gia của Nhân dân, chúng ta đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Mặc dù nền kinh tế nói chung, ngành du lịch nói riêng đứng trước muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng chúng ta vẫn vững vàng và sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội phía trước.

Điểm nhấn tại Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật công phu với hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ tham gia, mang đến cho du khách một chương trình hấp dẫn, góp phần quảng bá thiên nhiên, con người của đất nước Việt Nam tươi đẹp cũng như vùng đất Cố đô ngàn năm lịch sử.

Lễ rước nước tại Lễ hội Hoa Lư trong khuôn khổ chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2021
Lễ rước nước tại Lễ hội Hoa Lư trong khuôn khổ chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2021

Ngoài 11 hoạt động trọng tâm tại Ninh Bình, Năm Du lịch Quốc gia 2021 còn có hàng trăm hoạt động khác được tổ chức ở khắp các địa phương trong cả nước. Đây sẽ là cơ hội để kết nối các miền di sản, vừa bảo tồn di sản văn hóa, vừa tạo bệ phóng cho du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tin cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Melbourne, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia và thăm chính thức Australia

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Melbourne, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN – Australia và thăm chính thức Australia

Vào lúc 21h20' giờ địa phương (tức 17h20' giờ Hà Nội), ngày 4/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Melbourne, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN – Australia, thăm chính thức Australia từ ngày 5-9/3 theo lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese.