Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Khám phá ẩm thực, văn hóa đặc sắc Việt Nam - Hàn Quốc

Trương Vui - 09:59, 22/08/2023

Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc sẽ được tổ chức trong 2 ngày 26 - 27/8 tới đây, tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, cổng Công viên Thống Nhất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, chương trình Ngày hội Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc 2023 sẽ diễn ra nhiều hoạt động thú vị, như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng "Sắc màu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc"; Nhảy Flashmob 300 người với Điệu nhảy Nở hoa của Jisoo, thành viên ban nhạc BlackPink và See Tình của ca sĩ Hoàng Thùy Linh; Chương trình trình diễn thời trang trẻ em Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp cùng Trung tâm đào tạo tài năng nhí Kids plus.

Cùng với đó là các sự kiện về văn hóa, sự kiện đa đạng: Chương trình trình diễn ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp với Hội đầu bếp Hoàng Gia; Cuộc thi trình diễn Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm đào tạo Ẩm thực Sao Mai; khu check-in cùng trang phục Hanbuk; Khu trò chơi dân gian của Hàn Quốc và Việt Nam.

Thông qua các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc, sự kiện nhằm góp phần thiết thực vào việc quảng bá, giới thiệu văn hóa đặc sắc của Việt Nam, Hàn Quốc nói chung và của thành phố Hà Nội nói riêng tới công chúng Thủ đô.

Đồng thời thông qua sự kiện mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, giáo dục, du lịch… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tham gia chương trình, về phía Hàn Quốc sẽ có các giáo sư và học sinh của 6 trường đại học của tỉnh Gyeongbuk: Đại học Quốc gia Andong, đại học Kyungwoon, đại học Kyungil, đại học Daegu, đại học Daegu Hanny, Đại học Yeungnam và trường đại học du lịch Jeju đến từ tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

Ngoài ra cũng có sự góp mặt của 14 công ty tiêu biểu trong lĩnh vực thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, sản xuất nội dung.

Tin cùng chuyên mục
Người phụ nữ Sán Chỉ góp sức giữ gìn làn điệu soóng cọ

Người phụ nữ Sán Chỉ góp sức giữ gìn làn điệu soóng cọ

Đến với thôn Nà Ếch, xã Húc Động, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), người dân trong thôn ai cũng biết đến chị Lục Thị Cọm (1982) - một trong số ít người “lưu giữ” được nhiều làn điệu soóng cọ của người Sán Chỉ nơi đây. Làn điệu soóng cọ từng có thời gian trầm lắng nhưng nhờ công sức, tâm huyết của những người Sán Chỉ như chị, nghệ thuật truyền thống này đã được vực dậy và dần phát triển như ngày nay.