Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Kiên Giang: Nhiều chùa Khmer được hỗ trợ máy lọc nước

Như Hạnh - 14:52, 28/04/2020

Trong 2 ngày (27 - 28/4), Chương trình “Nước sạch tình người” đã đến nhiều huyện của tỉnh Kiên Giang để bàn giao máy lọc nước ngọt cho các chùa và phật tử trên địa bàn.


Kiên Giang: Nhiều chùa Khmer được hỗ trợ máy lọc nước
Máy lọc nước được trao tại Chùa Cà Nhung, Xã Định Hoà, huyện Gò Quao

Chương trình “nước sạch tình người” do anh Nguyễn Điệp Văn ở TP. Hồ Chí Minh thành lập vào tháng 3/2020. Đến nay, Chương trình đã hỗ trợ cho bà con vùng sâu, vùng nông thôn, vùng có đông đồng bào DTTS thiếu nguồn nước sạch sinh hoạt 9 trạm máy lọc nước ngọt. Riêng tại tỉnh Kiên Giang Chương trình đã bàn giao 7 trạm máy lọc nước ngọt miễn phí cho các chùa, bà con phật tử quản lý và sử dụng, trung bình mỗi trạm có giá trị từ 60 – 90 triệu đồng.

Chương trình đã xây trạm máy lọc nước ngọt miễn phí để phục vụ nhu cầu khẩn cấp trong tình hình hạn hán kéo dài. Trước khi đưa vào bồn chứa để người dân sử dụng, nước được đưa vào bồn lắng, qua hệ thống lọc xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Thay mặt cho các chùa Khmer và đồng bào phật tử Hòa thượng Danh Đổng - Ủy viên Thường trực Hội Đồng Trị Sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang vui mừng chia sẻ: “Sư cám ơn Chương trình đã quan tâm đến đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa đang khó khăn về nước ngọt. Ban quản trị cùng phật tử sẽ giữ gìn và khai thác hiệu quả công đức này”.